Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip​


Sử ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip để thực hiện các giao dịch rút tiền tại máy ATM đã được một số ngân hàng được triển khai. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip tại máy ATM khá dễ dàng.


Căn cước công dân (CCCD) gắn chip được đưa vào sử dụng trong đời sống mang đến nhiều tiện ích cho người dân, một trong số đó là việc có thể rút tiền tại máy ATM. Với công nghệ xác thực khách hàng thông minh và hình thức xác thực quét nhận diện gương mặt, các giao dịch tài chính được đảm bảo an toàn tối đa. Thời gian xác thực nhanh chóng, chỉ từ 6 – 8 giây cho mỗi lần giao dịch.

Để thực hiện rút tiền từ tài khoản ngân hàng tại máy ATM thông qua sử dụng CCCD gắn chip, khách hàng thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Chọn hình thức rút tiền

Người dùng lựa chọn chức năng rút tiền không dùng thẻ trên màn hình của máy ATM, sau đó nhấn chọn rút tiền bằng CCCD gắn chip.

Bước 2: Đặt CCCD gắn chip lên máy

Sau khi chọn hình thức rút tiền, người dùng đặt thẻ CCCD gắn chip lên máy đọc thẻ để máy đọc được thông tin được lưu trên thẻ. Chú ý, đưa thẻ CCCD gắn chip vào đầu đọc thẻ của cây ATM bằng cách quay mặt sau (khu vực có gắn chip) và để con chip vào đầu đọc thẻ của cây ATM.

Bước 3: Xác thực bằng khuôn mặt

ATM sẽ tự động kiểm tra, phân tích và đối chiếu dữ liệu sinh trắc trên CCCD gắn chip với thông tin đã được lưu trữ tại hệ thống ngân hàng. Thời gian xác thực thông tin khách hàng từ 6 – 8 giây. Khi dữ liệu đã trùng khớp, người dùng nhìn trực tiếp vào camera trên máy, nhấn Tiếp tục để máy thực hiện giao dịch.

Bước 4: Nhập mã PIN

Sau khi hệ thống xác thực thành công, người dùng tiến hành nhập mã PIN thẻ tương ứng với tài khoản cần rút tiền.

Bước 5: Rút tiền

Đến bước này, người dùng chỉ cần chọn số tiền cần rút và thực hiện giao dịch như bình thường.

Máy ATM sẽ trả tiền và biên lai giao dịch (nếu có) ngay sau đó. Kết thúc giao dịch, khách hàng nhận lại thẻ CCCD gắn chíp và số tiền đã giao dịch.

image4 1


Như vậy, bằng việc ứng dụng công nghệ xác thực thông tin khách hàng thông qua dữ liệu sinh trắc học đã được kết nối trực tiếp với dữ liệu công dân quốc gia, việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip trong giao dịch ngân hàng sẽ giúp người dân giảm thiểu được các rủi ro giả mạo thẻ, đảm bảo an toàn thông tin giao dịch tài chính.

Bên cạnh đó, đối với các trường hợp người dân mới chuyển đổi từ CMND sang CCCD gắn chip nhưng chưa thực hiện cập nhật, thay đổi thông tin cá nhân tại ngân hàng, vẫn có thể sử dụng được dịch vụ rút tiền sử dụng CCCD tại ATM nhờ tính năng truy xuất dữ liệu ngay trên chip của thẻ CCCD.

Dịch vụ này hiện đang được thực hiện thí điểm tại một số ngân hàng như: VietinBank, BIDV, Vietcombank, VietCapital Bank.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });