Hướng tới đào tạo, phổ cập Blockchain và AI cho 1 triệu lượt người

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

Hướng tới đào tạo, phổ cập Blockchain và AI cho 1 triệu lượt người​


Chiều ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên “Blockchain và Al: Cuộc cách mạng tương lai” Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo (ABAII).

download.jpg


Theo công bố, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo (ABAII) đặt mục tiêu đào tạo, phổ cập Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 1 triệu lượt người, trong đó bao gồm 100.000 sinh viên tại 30 trường đại học trên cả nước qua nhiều hoạt động như: Hội thảo, đào tạo, hackathon, ideathon, chương trình Unitour 2024 dành cho đối tượng sinh viên hay dự án pháp luật trực tuyến (online) đề hỗ trợ tư vấn pháp lý cho đông đảo cộng đồng.

Tham dự chương trình, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao các nỗ lực của Viện ABAII nói riêng và Hiệp hội Blockchain Việt Nam nói chung trong tiến trình tham vấn chính sách và thúc đẩy phổ cập – đào tạo Blockchain và AI.

Theo ông Giang, giáo dục là yếu tố nền tảng, then chốt, quyết định sự phát triển của một quốc gia. Bởi vậy, việc Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Viện ABAIl chọn mục tiêu phổ cập Blockchain và AI cho là một quyết định đúng đắn, nhân văn, thể hiện rõ mục tiêu hướng tới phát triển bền vững. “Mặc dù ở Việt Nam, công nghệ Blockchain và AI còn mới mẻ và nhiều thách thức, tôi tin tưởng rằng với quyết tâm cao độ, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Viện ABAII sẽ sớm đạt được mục tiêu này”, Thứ trưởng Giang nhân mạnh.

Theo GS, TSKH. Hoàng Văn Huây, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện ABAII: “Nếu như Blockchain là cơ hội lớn nhất mà chúng ta có thể nghĩ đến trong thập kỷ tới thì AI là sự tiến bộ vượt bậc của loài người, giúp định hình lại tương lai theo cách không thể tưởng tượng nổi. Chính vì vậy. sứ mệnh của Viện ABAII là khai phá, phát triển và kết hợp những tư thế vượt trội của 2 công nghệ tiên tiến này nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước”.

Chương trình Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập của Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Diễn đàn thường niên “Blockchain và Al: Cuộc cách mạng tương lai” có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước như: Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội, Bộ Khoa học và Công nghệ… và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức tọa đàm lần thứ 4 góp ý xây dựng khung pháp lý quản lý Tài sản ảo (VA) và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), công bố chương trình hành động hỗ trợ gọi vốn Switch Up Accelerator mùa thứ 2 cho các startup công nghệ và chia sẻ bức tranh toàn cảnh ngành Blockchain Việt Nam và toàn cầu trước và sau thời điểm Bitcoin halving lần thứ 4, cũng như các cơ hội và triển vọng của Việt Nam trong bối cảnh mới hiện nay.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });