Ít báo cáo việc làm ở Úc cho thấy RBA sắp cắt giảm lãi suất – TD Securities
Các nhà phân tích tại TD Securities không nghĩ rằng dữ liệu việc làm mới nhất từ Úc sẽ đưa Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đến gần hơn với việc hạ lãi suất chính sách.

Thị trường lao động Úc vẫn chặt chẽ với


“Việc làm hàng đầu của Úc đã giảm 6,6 nghìn trong tháng 3, nhẹ hơn so với mức đồng thuận +10 nghìn và +18 nghìn f/c của TD. Với số lượng việc làm được đăng tăng đáng kể trong tháng 2, có thể xảy ra sự sụt giảm lớn hơn nhiều, vì vậy mức giảm 6,6 nghìn không phải là quá tệ.”

“Thúc đẩy kết quả tiêu cực là mức giảm 34,5 nghìn trong công việc bán thời gian nhưng toàn thời gian đã tăng 27,9 nghìn (mức này là mạnh) trong khi có những điều chỉnh tăng lên đối với tiêu đề và toàn thời gian trong tháng 2. Số giờ làm việc hàng tháng được điều chỉnh theo mùa đã tăng 0,9%. Tỷ lệ tham gia giảm từ 66,7% xuống 66,6%, giúp hạn chế tỷ lệ thất nghiệp tăng trở lại từ 3,7% xuống 3,8%.”

“Báo cáo tổng thể ngày hôm nay ủng hộ nhận định rằng thị trường lao động Úc vẫn thắt chặt với mức tăng trưởng việc làm là 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ việc làm trên dân số và tỷ lệ tham gia vẫn gần mức cao kỷ lục trong tháng 11. Có rất ít thông tin trong báo cáo ngày hôm nay cho thấy RBA sắp cắt giảm lãi suất.”

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });