Kiếm tiền Futures/Margin: Điểm mấu chốt giữa lợi nhuận và thua lỗ

Ha anh tiến

New member
FUTURES/MARGIN - 2 thứ tuyệt đối không dành cho người mới tham gia thị trường Crypto

Mình chia sẻ dựa trên kinh ngiệm của bản thân khi trải qua những thất bại cũng như kiếm lời rất nhiều từ Futures/Margin, đây là một số điều mình tự đúc kết được, anh chị em có thể tham khảo.
Cái nhiều người dính phải nhất là nghĩ chơi future/margin nhưng đi đòn bẩy nhỏ thì sẽ không khác gì spot, nhưng vấn đề ở việc quản trị lòng tham, khi có lợi nhuận thì bạn chả nhẽ không all-in.

Số người kiếm được từ futures/margin rất thấp, nó đúng nghĩa là 1 canh bạc với những người máu ăn thua và dường như nó là một kênh để nạp vào chứ không để rút ra, nhưng ngày càng nhiều người vẫn lao vào như thiêu thân.

CZ quét long/ short thường xuyên nên dù mọi người có đánh lệnh nào hoặc giao dịch 2 tài khoản thì cũng bị thanh lý. Cách chống bị thanh lý tuyệt vời nhất luôn là chuẩn bị vốn dày và 1 cái đầu tỉnh táo, biết dừng lại đúng lúc.

Phải chắc tay và dám cắt lỗ hoặc chốt lời theo đúng target đặt ra, vì chỉ khi bạn đóng lệnh, tiền mới thực sự vào túi khi chúng ta chốt lời, còn tham thì không còn cả nịt.

Futures/margin là trò chơi của tâm lý, và là một trò chơi đầu cơ, chỉ nên giao dịch trong ngày, hết ngày thì dù lỗ hay lời mình cũng chấp nhận cắt hết. Trừ khi vốn đủ mạnh để thả lệnh qua đêm. Việc gồng lãi khó hơn gồng lỗ nhiều, nên giao dịch nhiều thì mọi người sẽ quen thôi.

Futures/margin giúp tối ưu vốn của nhà đầu tư nhưng đầu cơ thì không bao giờ lên bằng đầu tư được nếu không giao dịch một cách lạnh lùng dứt khoát. Cái bạn mất sẽ nhỏ lẻ nhưng nhiều dần lên (thường mọi người đặt stop loss khoảng 5-10% giá thật, trong khi take profit chỉ 3-5%), sau 30 ngày nhìn lại thì các bạn sẽ thấy tổng lỗ nhiều hơn lời. Trừ khi áp dụng quy trình cứu vốn thoát lỗ thì mới tồn tại được.

Mình viết bài này chia sẻ chút kinh nghiệm cho những người mới, những bài học trong việc kiếm tiền từ futures/margin mà mình đã vướng phải để giúp các bạn mới tham gia thị trường tránh được những sai lầm của người khác và rút ra cho bản thân những kinh nghiệm riêng, ý kiến cá nhân của mình thôi, mong mọi người cùng thảo luận.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });