Nâng cao chất lượng, hiệu quả truyền thông, thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp khu vực APAC

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

Nâng cao chất lượng, hiệu quả truyền thông, thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp khu vực APAC​


Trong bối cảnh tăng trưởng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số tại khu vực APAC ngày càng sôi động, các nhà quảng cáo cần học cách bảo vệ những khoản đầu tư của mình thông qua hoạt động xác minh liên tục, xuyên suốt các kênh quảng cáo, nhằm ngăn chặn thất thoát do vấn nạn gian lận quảng cáo cũng như các vi phạm liên quan đến hiển thị và/hoặc mức độ phù hợp của nhãn hiệu.


DoubleVerify (“DV”) (NYSE: DV), nền tảng phần mềm hàng đầu về đo lường, dữ liệu và phân tích truyền thông kỹ thuật số, mới đây đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về ngành quảng cáo và thực tiễn chất lượng truyền thông tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC), trong đó Việt Nam được xem như một trong những thị trường trọng điểm.

Các thông tin công bố được đúc rút từ một nghiên cứu toàn diện do DV và WARC – đơn vị nghiên cứu và phân tích dữ liệu đầu ngành hợp tác triển khai, trình bày trong báo cáo “Nâng cao tiêu chuẩn tại APAC: Chất lượng và hiệu quả truyền thông thúc đẩy hiệu quả kinh doanh như thế nào”.

Tại báo cáo, DV tiết lộ một loạt các phát hiện thú vị có liên quan và đặc biệt hữu ích đối với các đơn vị quảng cáo trên khắp khu vực APAC, đem đến những hiểu biết sâu sắc giúp tăng cường hiệu quả của hoạt động quảng cáo.

Theo đó, nhu cầu sử dụng mạng xã hội tại khu vực là cực kỳ lớn, với 60% lượng người dùng mạng xã hội trên toàn cầu đến từ APAC. Các nhà tiếp thị tại khu vực APAC nhận thức được tầm quan trọng của việc đo lường chất lượng truyền thông, với 91% đồng tình với quan điểm cho rằng việc này là rất cần thiết để thúc đẩy hiệu quả quảng cáo kỹ thuật số, và 98% người làm tiếp thị đã sử dụng các công cụ xác thực quảng cáo trong các chiến dịch của mình.

Mặc dù lựa chọn sử dụng các công cụ xác thực quảng cáo, báo cáo chỉ ra rằng các nhà tiếp thị tại khu vực APAC không phải lúc nào cũng tiến hành công tác này, bởi trong 3 người thì có 1 người chỉ sử dụng các công cụ xác thực quảng cáo tùy trường hợp cụ thể. Một phần đáng kể các nhà tiếp thị tham gia khảo sát không thể đánh giá được các khoản mua phương tiện truyền thông kỹ thuật số căn cứ theo các số liệu cốt lõi về chất lượng, với chỉ 17% số người được hỏi tiến hành đánh giá các chỉ số đo lường hiệu quả quan trọng như mức độ phù hợp của nhãn hiệu, mức độ hiển thị, tình trạng gian lận quảng cáo, hay liệu quảng cáo có được chạy trên đúng khu vực địa lý đã định hay không.

ong-jeremy-chang-giam-doc-cap-cao-cua-doubleverify-khu-vuc-chau-dong-nam-a-va-bac-a-1-.jpg

Ông Jeremy Chang, Giám đốc cấp cao của DoubleVerify khu vực Đông Nam Á và Bắc Á

Ông Jeremy Chang, Giám đốc cấp cao của DoubleVerify khu vực Đông Nam Á và Bắc Á, cho biết: “Trong bối cảnh tăng trưởng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số tại khu vực APAC ngày càng sôi động, các nhà quảng cáo cần học cách bảo vệ những khoản đầu tư của mình thông qua hoạt động xác minh liên tục, xuyên suốt các kênh quảng cáo, nhằm ngăn chặn thất thoát do vấn nạn gian lận quảng cáo cũng như các vi phạm liên quan đến hiển thị và/hoặc mức độ phù hợp của nhãn hiệu. Nghiên cứu của DoubleVerify cho thấy rõ một lỗ hổng lớn trong việc thấu hiểu giá trị của các chỉ số đo lường chất lượng truyền thông, dẫn đến việc triển khai không tối ưu, bỏ lỡ đáng tiếc nhiều cơ hội. Nhìn nhận chất lượng truyền thông như là nền tảng quan trọng của mọi chiến dịch, việc cấp thiết là phải đào tạo những người làm tiếp thị về tầm quan trọng của công tác xác minh. Chúng tôi hy vọng rằng những dữ liệu và phát hiện sâu sắc được đưa ra trong báo cáo nghiên cứu mở đầu của chúng tôi tại APAC sẽ giúp sức rất nhiều cho những người làm tiếp thị, trong nỗ lực nâng cao các tiêu chuẩn về chất lượng phương tiện truyền thông.”

DoubleVerify cũng nêu bật cách mà sự thay đổi trên bình diện truyền thông xã hội và sự nổi lên của hình thức truyền thông phục vụ bán lẻ đang góp phần tái định hình các chiến lược khai thác các nền tảng kỹ thuật số của giới quảng cáo.

Theo đó, từ những khám phá ban đầu cho tới quyết định mua sắm sau cùng, người tiêu dùng khu vực APAC ứng dụng mạng xã hội trong những giai đoạn khác nhau trên hành trình mua sắm. Đáng chú ý như tại Việt Nam, có tới 59% người tiêu dùng tin tưởng vào mạng xã hội để nghiên cứu thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Các siêu ứng dụng cũng đang tạo nên một hiện tượng lớn, đơn cử như các sàn mua sắm thương mại như Grab, Lazada và Websosanh ngày càng trở nên phổ biến với vai trò như là những kênh khám phá, qua mặt mạng xã hội và công cụ tìm kiếm Google.

Các nhà làm tiếp thị hưởng ứng mô hình truyền thông bán lẻ, với 99% nhà tiếp thị tại APAC có kế hoạch gia tăng chi phí dành cho truyền thông bán lẻ trong 12 tháng tới.

Sự biến đổi của ngành quảng cáo với AI, công nghệ tiếp tục biến đổi và ngành công nghiệp quảng cáo cũng không là ngoại lệ, với sự xuất hiện của quảng cáo kỹ thuật số (thập niên 2000), quảng cáo lập trình (thập niên 2010) và quảng cáo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (thập niên 2020). Cùng với đó, những phát kiến trên phương diện AI sẽ đem đến tác động sâu rộng đối với ngành công nghiệp quảng cáo. Cụ thể là khả năng dự đoán của máy học để tối ưu hiệu suất quảng cáo trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

ba-corina-trang-luong-giam-doc-kinh-doanh-cap-cao-tai-doubleverify-viet-nam-2-.jpg

Bà Corina Trang Luong, Giám đốc Kinh doanh cấp cao tại DoubleVerify Việt Nam

Bà Corina Trang Luong, Giám đốc Kinh doanh cấp cao tại DoubleVerify Việt Nam cho biết: “Đối với DoubleVerify, Việt Nam là một thị trường đang lớn mạnh với tiềm năng to lớn trên phương diện kinh doanh kỹ thuật số. Theo Statista, Việt Nam là thị trường quảng cáo tăng trưởng nhanh thứ 3 tại Đông Nam Á, với kỳ vọng đạt tới 2,591 tỉ đôla Mỹ trong năm 2024, mở ra cơ hội độc nhất vô nhị để các nhà tiếp thị tối ưu các chiến dịch và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Chúng tôi khuyến khích các nhà tiếp thị tại Việt Nam ưu tiên chất lượng truyền thông, tập trung vào các chỉ số cốt lõi như đã được nêu trong báo cáo. Bằng cách đảm bảo xác minh quảng cáo luôn được bật trên tất cả các kênh, các nhà tiếp thị có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình, tránh được nguy cơ lãng phí”.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });