Nghiên cứu thị trường trước quyết định giao dịch

Full loss 2022

New member
Nghiên cứu thị trường trước khi quyết định giao dịch.jpg

Trên thị trường đa số là các nhà giao dịch hay các nhà đầu cơ theo sự dịch chuyển của giá ăn chênh lệch. Một số lượng rất ít, một số lượng rất nhỏ là trung thành với phương pháp đầu tư giá trị. Cũng dễ hiểu vì phương pháp đầu tư giá trị là một phương pháp khá kén chọn chủ thể mà chủ thể đó có khả năng sử dụng chúng thành thạo. Đầu tư giá trị cần có tầm nhìn dài hạn.
Trong thời buổi hiện đại, thế giới thay đổi không ngừng, công nghệ liên tục phát triển, tờ báo ngày hôm qua có thể trở thành tờ giấy gói cá ngày hôm nay, một doanh nghiệp đã từng hoạt động hiệu quả, thậm chí như một người khổng lồ trong thế giới toàn những người tí hon cũng có thể sẽ bị đánh bại, bị cạnh tranh gay gắt, thậm chí bị thâu tóm ...

Đầu tư giá trị gần như là một điều gì đó xa xỉ ... Khi đã có tầm nhìn đúng rồi, việc đầu tư giá trị chưa hẳn đã đem lại sự thoải mái cho chủ thể sử dụng. Tầm nhìn đúng được ví như sử dụng công cụ để phát hiện đúng khu vực có thể chứa Kim Cương, phát hiện mỏ Kim Cương, còn lấy được Kim Cương từ mỏ lên lại là chuyện khác! Muốn lấy được Kim Cương trong lòng đất thì phải đào một khu vực rộng lớn, tiêu tốn nhiều tiền bạc, tốn nhiều chi phí cho việc mua máy móc để đào, thuê nhân công vận hành ...không hề dễ dàng, đó bản chất là một khoản lỗ.
Trong đầu tư giá trị cũng như vậy, đầu tư giá trị là chống lại "ngài thị trường", là chống lại số đông các nhân vật khác đang cố gắng kiếm lời từ thị trường chứng khoán, chống lại sức bán của họ, một người chống lại nhiều người. Thật khó khăn và không phải lúc nào cuộc sống cũng trả lại những người tốt, những người trí thức một con đường toàn hoa hồng, không phải lúc nào cuộc sống cũng trả lại một tài khoản chứng khoán chỉ có màu xanh, một tài khoản chẳng bao giờ nhìn thấy những khoản lỗ. Tóm lại dù là đào Kim Cương hay Đầu Tư Giá Trị đều có khả năng phải lỗ trước sau đó mới tìm được niềm vui, cần phải kiên nhẫn.
Một năm không được thì hai năm, hai năm không được thì ba năm, ba năm không được thì bốn năm. Kiên nhẫn bốn năm cũng là cái gì đó xa xỉ lắm. Chẳng mấy người kiên nhẫn được.
Rồi còn hiệu suất sinh lời. Mấy ai dám khẳng định hiệu suất sinh lời của phương pháp đầu tư giá trị là tốt nhất trong cả chặng đường đầu tư và chọn nó cho hành trình đầu tư đến cuối đời của mình. Bản thân chưa trải nghiệm phương pháp đủ vài chục năm thì không khẳng định được sự vượt trội của nó. Muốn đầu tư dài hạn lắm, nhưng còn gánh nặng cơm áo gạo tiền ngày mai, tuần sau, tháng sau nữa. Dần dần đầu tư giá trị bị xa lánh, bị bỏ rơi bởi không ít chính những người đã từng thần tượng và theo đuổi phương pháp đó.

Nói dài nói dai, đa số chúng ta là những nhà giao dịch ngắn hạn, trung hạn trên thị trường. Và nên làm gì để trở thành một nhà giao dịch thành công mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm?
Đã chọn là nhà giao dịch, hàng ngày bạn không thể lười được.
Hàng ngày, nếu bạn chưa nghiên cứu thị trường thì nên xây dựng thói quen đó, nghiên cứu thị trường sẽ giúp nhận biết thị trường ở khúc nào, có kiếm được tiền không, kiếm nhiều hay kiếm ít, lỗ thì sao, lỗ nhiều hay lỗ ít, mất kiểm soát hay trong tầm kiểm soát. Chăm chỉ sẽ đồng nghĩa với kiếm được nhiều tiền hơn, mất ít tiền hơn. Một người đã có chuyên môn tốt rồi, nhưng không nghiên cứu thị trường hàng ngày, thì vào phiên giao dịch hẳn là sẽ thiếu tự tin và quyết đoán đi phần nhiều, sự vội vã trong quyết định cũng đến, mà làm gì vội vã quá thì đều không tốt.
Khi nghiên cứu thị trường xong rồi, cứ cho là thị trường tốt đi, vậy làm sao để quản trị tiền? Quản trị tiền chính là đáp số cuối cùng của bài toán: mua mã gì, mua giá nào, khối lượng mua là bao nhiêu và tương đương bao nhiêu tiền của tài sản đang quản lý!
Cuối cùng là enter theo đúng kế hoạch và chờ đợi những gì sau T+3.
Chuẩn bị cho một giao dịch thành công lớn, thất bại nhỏ là như vậy đó!
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Hoàng Phúc

New member
Trong môi trường lãi suất tăng, mức lợi nhuận kỳ vọng đối với thị trường chứng khoán sẽ khó vượt trội. Một số nhóm ngành hưởng lợi khi NHNN nâng lãi suất huy động
 

Kaka88

New member
Nghiên cứu thị trường giống như việc bạn thử nước trước khi nhảy vào bể bơi. Bằng cách tìm hiểu sâu về thị trường, bạn có thể biết được "nước" ở đâu sâu, ở đâu nông, từ đó quyết định cách "nhảy" sao cho an toàn và vui vẻ nhất. Đó là bí quyết để giao dịch thành công và tránh được những "vết thương" không đáng có!
 

Ninja Lợn

New member
Đặc điểm nhận dạng suy thoái, đó là FED giảm lãi suất lần đầu. Các chiên da tưởng bắt được đáy, nhưng hóa ra mới bắt được vai, hay cổ thôi.
Chờ cơ hội thập kỷ!
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });