Nhà phân tích Bitwise: Những chất xúc tác này có thể đẩy ETH lên 10 nghìn USD hoặc cao hơn trong năm nay

Giá của Ether (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, có thể tăng vọt lên 10.000 USD hoặc thậm chí cao hơn trong năm nay mặc dù tiền điện tử này đã bị lu mờ bởi Bitcoin (BTC) trong những tháng qua. Dự đoán này là theo Juan Leon, nhà phân tích nghiên cứu tiền điện tử tại công ty quản lý tài sản Bitwise.

Theo Leon, ETH có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 4.800 USD và có thể vượt qua 10.000 USD do các chất xúc tác như bản nâng cấp Dencun sắp tới và sự phấn khích xung quanh việc ra mắt các quỹ Ethereum ETF spot.

Bản nâng cấp Dencun sắp tới


Bản nâng cấp Dencun rất được mong đợi và dự kiến sẽ nâng cao hiệu quả triển khai layer-2 của Ethereum thông qua proto-danksharding or blob (EIP-4844). Đây là bản nâng cấp lớn nhất của mạng kể từ Shapella vào tháng 4 năm 2023, cho phép rút ETH đã staking.

Proto-danksharding nhằm mục đích giảm nhu cầu lưu trữ bằng cách sử dụng không gian lưu trữ tạm thời để có thông lượng giao dịch cao hơn. Điều này sẽ cho phép truy cập vào dữ liệu off-chain, giảm chi phí giao dịch trên mạng layer-2 từ 10 lần trở lên. Cả bản nâng cấp Shapella và Dencun đều là những bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Ethereum từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Dencun đã được triển khai thành công trên các testnet Goerli, Sepolia và Holesky và việc ra mắt trên mainnet dự kiến vào ngày 13 tháng 3.

Sự phấn khích xung quanh việc phê duyệt Ethereum ETF


Một chất xúc tác khác có thể khiến giá ETH tăng vọt là sự phấn khích xung quanh việc ra mắt quỹ Ethereum ETF spot tại Mỹ.

Một số công ty quản lý tài sản, bao gồm BlackRock, Fidelity, Invesco, Galaxy Digital, VanEck và Ark Invest, tất cả đều phát hành quỹ Bitcoin ETF spot mới, đã nộp đơn đăng ký các sản phẩm tương tự cho Ethereum. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đẩy thời hạn quyết định của họ sang tháng 5.

Nhà phân tích của Bitwise cho rằng tỷ lệ phê duyệt Ethereum ETF spot không cao như đối với Bitcoin ETF, suy đoán rằng có 50% đến 60% khả năng chúng có thể được phê duyệt. Bất chấp điều đó, ông ấy tin rằng sự ra mắt của chúng sẽ xảy ra và chỉ còn là vấn đề thời gian.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });