Việc tạo ra ETF bằng hiện vật của Hồng Kông có thể là một cơ hội thị trường quan trọng: Các nhà phân tích


Việc tạo ra ETF bằng hiện vật của Hồng Kông có thể là một cơ hội thị trường quan trọng: Các nhà phân tích​

admin – 27 Th3, 2024

Hồng Kông đặt mục tiêu cho phép tạo ra bằng hiện vật và mua lại các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong quý hai.

photo 2024 03 27 11 31 02 600x399 1

Các cơ quan quản lý tài chính của Hồng Kông nhằm mục đích cung cấp các mô hình tạo bằng hiện vật cho các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF).

Theo một ghi chú nghiên cứu của nhà phân tích Rebecca Sin của Bloomberg ETF, được chia sẻ trong bài đăng ngày 26 tháng 3 của Eric. Balchunas:

“Hồng Kông đang hướng tới việc tạo ra ETF bằng hiện vật, không giống như ở Mỹ, nơi giao dịch chỉ thực hiện bằng tiền mặt – ở Mỹ, đó là tiền mặt, Bitcoin ETF rút ra, trong khi Hồng Kông nhắm đến Bitcoin vào, ETF ra. Đây có thể là cơ hội cho thị trường.”
1101d1f2 6d53 4db9 b60d 0a5a0d91cefb

Biểu đồ ETF Hồng Kông. Nguồn: Eric Balchunas

Cách tiếp cận của Hồng Kông trái ngược với mô hình của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nơi chỉ cho phép các mô hình tạo tiền mặt cho các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ đã tích lũy được tổng dòng tiền trị giá 11,28 tỷ USD kể từ khi ra mắt, với dòng tiền ròng âm 1,07 tỷ USD vào tuần trước, trước khi bắt đầu tăng vào ngày 25 tháng 3.

Sau 5 ngày liên tiếp có dòng tiền ra âm vào tuần trước, các Bitcoin ETF giao ngay đã chứng kiến dòng tiền trị giá hơn 15 triệu USD vào ngày 25 tháng 3, cùng ngày Bitcoin giá đã ghi nhận mức đóng cửa hàng ngày cao nhất trên 69.000 USD trong 10 ngày qua.

Được hỗ trợ bởi dòng vốn ETF, giá Bitcoin đã lấy lại 70.000 USD vào ngày 25 tháng 3. Khi các nhà đầu tư tiếp tục tích lũy BTC ngoài các sàn giao dịch, nguồn cung BTC trên Coinbase đã đạt mức thấp nhất trong 9 năm là 344.856 BTC vào ngày 18 tháng 3.

Các nhà phân tích của Bitfinex nói với Cointelegraph: Dòng vốn ETF Bitcoin giao ngay tiêu cực vào tuần trước không phải là mối lo ngại lâu dài đối với những người nắm giữ Bitcoin và diễn biến giá cả:

“Mặc dù dòng vốn ETF tiêu cực đã xuất hiện nhiều vào tuần trước, nhưng tất cả đều đến từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), vì các nhà đầu tư đều chuyển sang mức phí cao hơn do GBTC yêu cầu và cũng thu được lợi nhuận, đặc biệt là khi nhiều nhà đầu tư trong số này mua vào. những người nắm giữ kỳ hạn đã tham gia trong thị trường giá xuống. Các nhà đầu tư GBTC không phải là người bán duy nhất trên thị trường. Các hoạt động của ví cá voi cũng cho thấy hoạt động chốt lời đáng kể.”


Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });