Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu tuyên bố phát triển xe điện giá rẻ để cạnh tranh với Trung Quốc

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu tuyên bố phát triển xe điện giá rẻ để cạnh tranh với Trung Quốc​


Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu – Volkswagen, tuyên bố phát triển xe điện giá rẻ để cạnh tranh với Trung Quốc

screenshot-2024-05-29-120816.png


Mục tiêu của Volkswagen là sản xuất xe điện cho thị trường châu Âu với giá mỗi chiếc khoảng 20.000 euro (21.746 USD). Hãng cũng cho biết, lễ ra mắt toàn cầu dự kiến diễn ra vào năm 2027.

Trong một thông báo mới đây, Giám đốc điều hành Volkswagen, Oliver Blume cho biết, đây là dự án về xe điện giá rẻ được sản xuất tại châu Âu cho thị trường châu Âu.

Dự án có tên ID.1 ra đời trong bối cảnh các hãng xe Trung Quốc có lợi thế chi phí sản xuất thấp hơn 30% so với các công ty phương Tây đang thâm nhập mạnh vào thị trường châu Âu để giành thị phần và cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô lâu đời ngay trên sân nhà của họ.

Volkswagen cho biết, hãng sẽ dựa vào tỷ lệ nội địa hóa cao ở châu Âu cho dự án này, giúp giảm quãng đường vận chuyển linh kiện, từ đó giảm khí thải. Tuần trước, Volkswagen cảnh báo ngành công nghiệp ô tô châu Âu chỉ có từ 2-3 năm để chuẩn bị cho thách thức cạnh tranh, nếu không lĩnh vực này có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giám đốc thương hiệu Volkswagen, ông Thomas Schaefer cho biết, mặc dù có mức giá thấp, song mẫu xe giá rẻ mới dự kiến sẽ đạt tiêu chuẩn về công nghệ, thiết kế và chất lượng.

Ông Schaefer cho hay xe điện do châu Âu sản xuất cho thị trường châu Âu chỉ có thể thành công với sự hỗ trợ của chính sách và các điều kiện cạnh tranh.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });