Thí điểm stablecoin được Ripple hỗ trợ của Palau đạt được kết quả tích cực

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Giai đoạn đầu tiên của Chương trình Palau Stablecoin (PSC) đã được Bộ Tài chính nước này tuyên bố là thành công. Theo một báo cáo công bố vào ngày 7 tháng 12, nhiều công việc hơn về stablecoin quốc gia được chốt bằng đô la Mỹ đã được lên kế hoạch, với mục tiêu giới thiệu PSC trên quy mô quốc gia.

Dự án PSC kéo dài ba tháng được thực hiện với sự tham gia của Ripple và sử dụng nền tảng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) XRP Ledger. Bộ Tài chính đã tuyển dụng 168 tình nguyện viên trong số các nhân viên chính phủ, những người có khả năng chi 100 PSC tại các nhà bán lẻ địa phương tham gia thí điểm. Cả tình nguyện viên và nhà bán lẻ đều phản hồi tích cực về trải nghiệm của họ khi sử dụng PSC.

349a871f-dced-4c94-9db2-acad2c03ca12.webp

Khái niệm PSC. Nguồn: Bộ Tài chính Palau.

Việc mua hàng được thực hiện bằng điện thoại và mã QR hoặc bằng cách nhập địa chỉ ví theo cách thủ công. Chỉ các nhà bán lẻ mới có thể đổi PSC lấy đô la Mỹ, loại tiền hợp pháp của Palau. PSC đã được thế chấp toàn bộ số tiền 20.000 USD tại “ngân hàng Hoa Kỳ thuộc Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Cấp 1 (FDIC)”.

Trong số các lợi ích của PSC, nghiên cứu lưu ý rằng nó sẽ giảm phí liên quan đến giao dịch tài chính, giảm lượng khí thải carbon từ tiền của đất nước và tăng cường sự bao gồm, vì không cần tài khoản ngân hàng để sử dụng PSC. Không phải tất cả các hòn đảo của đất nước đều có ngân hàng. Báo cáo nêu rõ:

Cộng hòa Palau tiếp tục thể hiện cam kết của mình đối với đổi mới kỹ thuật số và hiện đại hóa tài chính với chương trình Stablecoin của mình.

Palau, nơi có dân số khoảng 18.000 người, bắt đầu khám phá tiền kỹ thuật số vào năm 2021. Ripple đã tham gia ngay từ đầu. Ripple đã giới thiệu nền tảng CBDC của mình vào tháng 5. Binance đã giúp Palau triển khai chương trình nhận dạng kỹ thuật số.

Chương trình PSC đã được tiến hành vào tháng 7 và kéo dài đến tháng 9.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });