Binance ra mắt chương trình thí điểm lưu ký tài sản thế chấp của ngân hàng

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Theo thông báo ngày 30 tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã triển khai một chương trình thí điểm cho phép các ngân hàng lưu trữ tài sản thế chấp giao dịch ngoài sàn giao dịch. Binance tuyên bố rằng chương trình này sẽ giúp giảm rủi ro đối tác.

c8ad8559-84c4-464f-b281-cbc77297112e.webp

Giao diện giao dịch Binance. Nguồn: Binance.

Theo thông báo, chương trình này cho phép các tổ chức nắm giữ tài sản thế chấp tại ngân hàng bên thứ ba thay vì gửi nó trên sàn giao dịch. Thông báo nêu rõ: “Điều này sao chép một khuôn khổ phổ biến trong các thị trường tài chính truyền thống, cho phép các nhà đầu tư cân đối việc phân bổ tài sản tiền điện tử dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro của họ”. Tài sản thế chấp có thể được giữ dưới dạng tiền mặt hoặc trái phiếu kho bạc, cho phép các tổ chức kiếm được lợi tức trong khi họ giao dịch.

Theo giám đốc điều hành Binance Catherine Chen, sàn giao dịch đã phát triển chương trình này trong ít nhất một năm và có kế hoạch mở rộng chương trình hơn nữa trong tương lai, như Chen đã tuyên bố:

Rủi ro đối tác từ lâu đã là mối lo ngại của các nhà đầu tư tổ chức trong toàn ngành. Nhóm người bản địa về tiền điện tử và các chuyên gia tài chính truyền thống của chúng tôi đã khám phá thỏa thuận ba bên ngân hàng trong hơn một năm để giải quyết mối quan tâm của họ […] Chúng tôi đang thảo luận chặt chẽ với một loạt đối tác ngân hàng và nhà đầu tư tổ chức, những người cũng bày tỏ sự quan tâm tham gia mạnh mẽ.

Theo Investopedia, rủi ro đối tác được định nghĩa là “khả năng hoặc xác suất mà một trong những người tham gia giao dịch có thể vi phạm nghĩa vụ hợp đồng của mình”. Trong bối cảnh các sàn giao dịch tập trung, nó đề cập đến việc các nhà giao dịch thường cần gửi tiền điện tử hoặc tiền mặt của họ lên sàn giao dịch trước khi giao dịch. Điều này có nghĩa là nếu sàn giao dịch ngoại tuyến hoặc tạm dừng rút tiền, nhà giao dịch có thể mất tài sản. Trong thông báo của mình, Binance tuyên bố rằng chương trình thí điểm mới này sẽ giúp giảm bớt lo ngại của các tổ chức về những rủi ro này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });