Binance đã đóng băng 4,2 triệu USD XRP bị đánh cắp từ chủ tịch Ripple

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Binance thông báo vào ngày 1 tháng 2 rằng họ đã đóng băng 4,2 triệu USD XRP bị đánh cắp từ chủ tịch Ripple Chris Larsen một ngày trước đó.

CEO Binance Richard Teng cho biết:

Sau khi phát hiện sớm về vụ hack… chúng tôi vui mừng thông báo rằng Binance đã đóng băng số XRP trị giá 4,2 triệu USD bị hacker đánh cắp.

Teng cho biết Binance sẽ tiếp tục hỗ trợ các cuộc điều tra đang diễn ra và nỗ lực lấy lại tiền. Ông nói thêm rằng Binance sẽ giám sát số tiền còn lại trong ví bên ngoài của hacker – chứa phần lớn số tiền bị đánh cắp – trong trường hợp số tiền đó được gửi thêm vào sàn giao dịch tiền điện tử.

Vụ hack XRP trị giá 112 triệu USD, nghĩa là Binance chỉ đóng băng khoảng 3,75% số tiền bị đánh cắp.

Teng đã xác định nhầm vụ hack là nhắm mục tiêu vào chính Ripple. Thành viên của XRP Ledger Foundation, Thomas Silkjær đã đính chính, lưu ý rằng cuộc tấn công nhắm vào các địa chỉ XRP của chính chủ tịch Larsen chứ không phải tài khoản XRP của công ty Ripple.

Ripple hiện chịu trách nhiệm điều tra


Silkjaer cho biết XRP Ledger Foundation đã chuyển tất cả dữ liệu cho Ripple, nghĩa là Ripple hiện chịu trách nhiệm chỉ đạo cuộc điều tra.

Silkjaer cũng phủ nhận rằng “thám tử on-chain” ZachXBT đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với vụ việc. Trong khi Teng nói rằng ZachXBT đã gắn cờ các sàn giao dịch về vụ hack, Silkjær nói rằng ZachXBT “đã đăng tải một cách bất cẩn trên mạng xã hội” một ngày sau khi vụ hack xảy ra và cuộc điều tra bắt đầu.

Thông tin chi tiết về vụ hack vẫn chưa được biết. Ripple và các bên liên quan đã không cung cấp thông tin chi tiết kể từ khi thừa nhận cuộc tấn công ngày hôm qua.

Bất chấp vụ hack, giá XRP vẫn tăng 0,5% trong 24 giờ. Để so sánh, thị trường tiền điện tử tăng 0,7%.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });