Giám đốc điều hành Binance bị bắt không nhận tội ở Nigeria


Giám đốc điều hành Binance bị bắt không nhận tội ở Nigeria​

admin – 09 Th4, 2024

Một tòa án Nigeria đã bác bỏ lập luận bào chữa của Tigran Gambaryan và ra phán quyết rằng anh ta đóng vai trò là đại diện của Binance trong các chuyến đi tới Nigeria trước đây.

photo 2024 04 09 13 34 27 600x399 1

Theo báo cáo địa phương, giám đốc điều hành Binance bị giam giữ Tigran Gambaryan đã không nhận tội đối với 4 cáo buộc rửa tiền ở Nigeria.

Sau khi bị bắt ở Nigeria vào cuối tháng 2, Gambaryan đã tuyên bố mình vô tội tại phòng xử án vào ngày 8/4, hãng thông tấn địa phương Peoples Gazette đưa tin .

Tại phiên điều trần, Gambaryan nhắc lại rằng anh ta không nên chịu trách nhiệm về các hoạt động của Binance tại Nigeria vì anh ta không có thẩm quyền ra quyết định trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Luật sư của Gambaryan, Chukwuka Ikuazom, cũng phản bác rằng thân chủ của ông, mặc dù bị buộc tội đồng nghiệp đã bỏ trốn, nhưng không thể thay mặt ông đưa ra lời bào chữa.

Thẩm phán Emeka Nwite bác bỏ lập luận bào chữa của Gambaryan và ra phán quyết rằng ông đóng vai trò là đại diện của Binance trong các chuyến đi trước đây tới Nigeria, trích dẫn luật pháp địa phương.

“Một người không có hiện diện thực tế ở Nigeria nhưng có người đại diện thực tế ở Nigeria có thể được tống đạt hợp lệ thông qua người đại diện đó,” Thẩm phán tuyên bố.

5b32f79a eb93 41a7 83f7 0cbb1d60ebe9

Tigran Gambaryan ngồi chờ hầu tòa vì tội trốn thuế và rửa tiền tại tòa án cấp cao liên bang ở Abuja, Nigeria vào ngày 4/4. Nguồn: Technext24

Như đã đưa tin trước đó, vụ án của Gambaryan đã được hoãn lại cho đến ngày 19/4 vào tuần trước. Theo các báo cáo mới, phiên điều trần về việc xem xét tại ngoại của Gambaryan hiện đã bị hoãn lại cho đến ngày 18 tháng 4. Một số ấn phẩm cũng đưa tin rằng các phiên điều trần về cáo buộc chính sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 5.

Theo Peoples Gazette, Thẩm phán Nwite đã ra lệnh giam Gambaryan tại nhà tù Kuje ở Abuja cho đến khi vụ việc được giải quyết.

Luật sư của Gambaryan được cho là đã yêu cầu tòa án trả bị cáo cho Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC). Tuy nhiên, một luật sư của EFCC phản đối đề xuất này, nói rằng những người bị buộc tội tương tự như Gambaryan luôn được đưa đến cơ sở Kuje để chờ quyết định của tòa án.

Trong khi Gambaryan vẫn bị giam giữ, Nadeem Anjarwalla, giám đốc khu vực Châu Phi của Binance, đã trốn thoát và trốn khỏi NigeriaTháng Ba.

f5301efd eb10 4b11 8397 3fa0ed324eab

Giám đốc khu vực Binance Châu Phi đã trốn thoát Nadeem Anjarwalla. Nguồn: Tạp chí Nguồn

Các cáo buộc của EFCC đối với Gambaryan và Anjarwalla nhấn mạnh một cuộc điều tra rộng hơn về các hoạt động của Binance tại Nigeria. Theo chính quyền địa phương, sàn giao dịch này bị cáo buộc đã thao túng và đánh sập đồng tiền pháp định địa phương, đồng naira của Nigeria. Ngoài ra, cả Gambaryan và Anjarwalla đều bị cáo buộc gian lận thuế.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });