Đồng bảng Anh bị kẹt trong phạm vi hẹp trước bài phát biểu của Thống đốc Fed Powell



  • Đồng dảng Anh phải đối mặt với áp lực trên 1,2580 do tâm lý thận trọng.
  • Chỉ số PMI ngành sản xuất của Vương quốc Anh báo hiệu sự mở rộng vào tháng 3 lần đầu tiên sau hai năm.
  • Các nhà đầu tư nhận thấy BoE sẽ khởi động chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Đồng bảng Anh (GBP) nỗ lực kéo dài thời gian phục hồi trên mức 1,2580 trong phiên giao dịch cuối ngày thứ Tư tại London. Sự thận trọng của những người tham gia thị trường trước dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ trong tháng 3 đã bù đắp cho tác động tích cực của sự tăng trưởng trở lại của PMI ngành sản xuất của Vương quốc Anh (Anh).

Chỉ số PMI ngành sản xuất của Vương quốc Anh tăng trưởng bất ngờ trong tháng 3 sau khi giảm trong 20 tháng, do nhu cầu hàng tiêu dùng trong nước lạc quan. S&P Global/CIPS báo cáo rằng sự lạc quan trong kinh doanh đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2023, với 58% nhà sản xuất kỳ vọng mức sản xuất của họ sẽ tăng trong 12 tháng tới. Cơ quan này cho biết thêm: “Tâm lý được cải thiện phản ánh các dấu hiệu về nhu cầu mạnh mẽ hơn, ra mắt sản phẩm mới, môi trường giao dịch tốt hơn, cơ hội xuất khẩu và hy vọng tình hình chi phí và nguồn cung sẽ tiến gần hơn đến điều kiện bình thường”.

Tuần này, cặp GBP/USD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu thị trường lao động Mỹ và kỳ vọng của thị trường về thời điểm Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ bắt đầu giảm lãi suất. Hiện tại, kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất đã được đưa tới cuộc họp chính sách tháng 6 so với dự đoán trước đó cho tháng 8 sau khi lạm phát ở Anh giảm hơn dự kiến vào tháng 2.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng bảng Anh theo dấu chân của Đồng đô la Mỹ

  • Đồng bảng Anh dao động dưới mức 1,2600 so với đồng đô la Mỹ (USD) trước các sự kiện quan trọng. Các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang bài phát biểu của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, dự kiến vào lúc 16:10 GMT và dữ liệu NFP của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Sáu.
  • Bài phát biểu của Thống đốc Fed Powell có thể cung cấp thêm tín hiệu về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm lãi suất. Hiện tại, nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm chi phí đi vay từ cuộc họp tháng 6.
  • Trong khi đó, dữ liệu Thay đổi việc làm ADP lạc quan của Mỹ trong tháng 3 đã cung cấp một số hỗ trợ cho Đô la Mỹ. ADP của Mỹ cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân đã thuê 184 nghìn công nhân, cao hơn kỳ vọng là 148 nghìn và con số của tháng 2 là 155 nghìn, được điều chỉnh tăng từ 140 nghìn. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tìm thấy mức đệm gần 104,70 sau khi điều chỉnh từ mức cao nhất trong 4 tháng lên trên 105,00 một chút.
  • Vào thứ Ba, chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P Global/CIPS trong tháng 3 đã hỗ trợ sự phục hồi của Bảng Anh. Cơ quan này báo cáo rằng PMI ngành sản xuất đã quay trở lại mức tăng trưởng sau khi giảm trong 20 tháng liên tiếp. PMI ngành sản xuất đã tăng lên 50,3, trên ngưỡng 50,0, vượt qua kỳ vọng và mức đọc trước đó là 49,9.
  • Ngoài sự phục hồi mạnh mẽ của PMI ngành sản xuất, giá nhà ở Anh đã tăng 1,6% trong tháng 3, tốc độ cao nhất kể từ tháng 12 năm 2022. Hoạt động trong lĩnh vực nhà ở đã khởi sắc mặc dù Ngân hàng trung ương Anh duy trì lãi suất ở mức cao hơn.
  • Sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất và bất động sản cho thấy cuộc suy thoái trong nửa cuối năm 2023 có thể sẽ nhẹ và nền kinh tế đã tăng trưởng trở lại. Trong trường hợp như vậy, BoE có thể đạt được cái gọi là “hạ cánh mềm” – tình huống khi nền kinh tế kiểm soát được lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế.
  • Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu PMI ngành dịch vụ cuối cùng của S&P Global/CIPS cho tháng 3, sẽ được công bố vào thứ Năm. Chỉ số PMI ngành dịch vụ được dự báo không thay đổi so với mức ban đầu là 53,4.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh nỗ lực kéo dài thời gian phục hồi trên 1,2580


Biểu đồ


Đồng bảng Anh phải đối mặt với áp lực bán trong khi kiểm tra sự đột phá của mức hợp nhất được hình thành vào tuần trước trong phạm vi từ 1,2575 đến 1,2668. Cáp đấu tranh để duy trì trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày, giao dịch quanh mức 1,2570.

Trên khung thời gian rộng hơn, mức hỗ trợ theo chiều ngang từ mức thấp ngày 8 tháng 12 ở mức 1,2500 sẽ mang lại thêm bước đệm cho đồng bảng Anh. Trong khi đó, mức tăng dự kiến sẽ vẫn bị giới hạn ở gần mức đỉnh trong 8 tháng là khoảng 1,2900.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ giảm xuống dưới 40,00. Nếu duy trì dưới mức này, đà giảm sẽ kích hoạt.







Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });