Na Uy thông qua luật về trung tâm dữ liệu báo hiệu sự giám sát kỹ lưỡng hơn đối với các công ty khai thác Bitcoin


Na Uy thông qua luật về trung tâm dữ liệu báo hiệu sự giám sát kỹ lưỡng hơn đối với các công ty khai thác Bitcoin​

admin – 16 Th4, 2024

Theo Bộ trưởng Bộ Năng lượng nước này, ngành công nghiệp khai thác ở Na Uy phần lớn không được kiểm soát cho đến thời điểm này, người đã viện dẫn những lo ngại về lượng khí thải nhà kính liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin.

photo 2024 04 16 13 13 08 600x399 1

Na Uy thông qua luật mới liên quan đến trung tâm dữ liệu, báo hiệu sự giám sát tiềm năng hơn đối với Bitcoin thợ mỏ.

Luật mới sẽ bắt buộc đăng ký chính thức từ tất cả các trung tâm dữ liệu trong nước, bao gồm thông tin về chủ sở hữu và người lãnh đạo của các trung tâm này cũng như loại dịch vụ kỹ thuật số mà họ cung cấp. Na Uy sẽ trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên thiết lập khuôn khổ như vậy.

Terje Aasland, Bộ trưởng Bộ năng lượng Na Uy cho biết , với luật mới, chính phủ hy vọng sẽ cung cấp cho các chính trị gia một cái nhìn tổng quan hơn về các trung tâm dữ liệu tại các đô thị của họ, điều này sẽ mang lại cơ sở tốt hơn cho việc chấp nhận hoặc từ chối hoạt động của họ.

“Mục đích là để điều tiết ngành theo cách mà chúng tôi có thể đóng cửa đối với những dự án mà chúng tôi không muốn”

Quyết định này có thể đồng nghĩa với việc phải xem xét kỹ lưỡng hơn đối với các công ty khai thác Bitcoin trong nước, ngoài việc giảm một nửa Bitcoin sắp tới , điều này sẽ làm giảm một nửa phần thưởng phát hành khối, gây nguy hiểm cho lợi nhuận của các công ty khai thác Bitcoin.

Aasland cho biết thêm ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát ở Na Uy:

“[Khai thác tiền điện tử] có liên quan đến lượng khí thải nhà kính lớn và là một ví dụ về loại hình kinh doanh mà chúng tôi không muốn ở Na Uy.”

Bộ trưởng nói thêm rằng họ không quan tâm đến các doanh nghiệp đang tìm cách khai thác năng lượng giá rẻ từ đất nước.

Thợ mỏ bitcoin chịu áp lực​


Nhiều công ty khai thác Bitcoin hiện đang hoạt động ở miền bắc Na Uy, nơi có giá điện rẻ nhất cả nước.

Theo báo cáo năm 2023 của hãng truyền thông địa phương Dagsavisen, các công ty khai thác tiền điện tử ở miền bắc Na Uy sử dụng lượng điện gần bằng quận Lofoten.

Tuy nhiên, Aasland lưu ý rằng các công ty khai thác Bitcoin không được ưa chuộng ở nước này. Bộ trưởng tuyên bố rằng ông hoan nghênh các trung tâm dữ liệu hoàn thành vai trò mang lại lợi ích cho xã hội, chẳng hạn như các trung tâm hoạt động như máy chủ lưu trữ mà ông gọi là một phần quan trọng trong cấu trúc xã hội của Na Uy.

Theo Karianne Tung, Bộ trưởng Bộ số hóa và công cộng, số lượng các công ty khai thác Bitcoin hoạt động trong nước hiện tại vẫn chưa được chính phủ xác định, nhưng luật mới sẽ cung cấp thêm thông tin sẽ được sử dụng để thực hiện kế hoạch số hóa của Na Uy. quản lý của Na Uy.

Các công ty khai thác bitcoin hiện đang chịu nhiều áp lực hơn sau đợt halving sắp tới trong tuần này. Các công ty khai thác bitcoin có thể thanh lý số tiền trị giá 5 tỷ USD trong những tháng sau đợt halving, theo tính toán của người đứng đầu nghiên cứu tại 10x Research, Markus Thielen.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });