Tòa án Hoa Kỳ chấp thuận giải quyết chống lại Binance, sàn giao dịch phải trả 2,7 tỷ USD cho CFTC

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Một tòa án Hoa Kỳ đã ban hành lệnh chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance và cựu CEO của nó, Changpeng “CZ” Zhao, yêu cầu Binance phải trả 2,7 tỷ USD và CZ phải trả 150 triệu USD cho Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Trong một tuyên bố ngày 18 tháng 12, CFTC thông báo rằng Tòa án quận phía Bắc Illinois của Hoa Kỳ đã phê chuẩn thỏa thuận giải quyết được công bố trước đó và kết luận biện pháp cưỡng chế do CFTC đưa ra lần đầu tiên vào tháng 11.

“Tòa án phát hiện Zhao và Binance đã vi phạm Đạo luật giao dịch hàng hóa (CEA) và các quy định của CFTC, áp dụng hình phạt tiền dân sự trị giá 150 triệu USD đối với cá nhân Zhao và yêu cầu Binance phải chuyển 1,35 tỷ USD phí giao dịch bất hợp pháp và trả khoản tiền phạt 1,35 tỷ USD cho CFTC”, CFTC viết trong một tuyên bố.

Federal Court Enters Order Against Binance and Former CEO, Zhao, Concluding CFTC Enforcement Action: https://t.co/YJD1lglbsZ

— CFTC (@CFTC) December 18, 2023

Thỏa thuận giải quyết được phê duyệt đánh dấu sự kết thúc của vụ kiện kéo dài chống lại CZ và Binance của CFTC. Cơ quan này đã kiện giám đốc điều hành và sàn giao dịch của ông ta vào ngày 27 tháng 3 vì trốn tránh luật liên bang và điều hành một sàn giao dịch phái sinh bất hợp pháp.


Là một phần của thỏa thuận, cả CZ và Binance đều đồng ý thực hiện các bước tiếp theo để đảm bảo các biện pháp Xác minh khách hàng được duy trì trên sàn giao dịch cũng như yêu cầu Binance triển khai cơ cấu quản trị doanh nghiệp chính thức, bao gồm một ban giám đốc với các thành viên độc lập, một ủy ban tuân thủ và ủy ban kiểm toán.

Tòa án cũng đưa ra lệnh riêng đối với cựu giám đốc tuân thủ của Binance, Samuel Lim, phải trả khoản tiền phạt dân sự trị giá 1,5 triệu USD vì “hỗ trợ và tiếp tay cho các hành vi vi phạm của Binance cũng như tham gia vào các hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ để cố tình trốn tránh hoặc cố gắng trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });