Tỷ lệ nguồn cung Bitcoin có lời đạt gần 90% đầu 2024 – Điều này có ý nghĩa gì?

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Giá Bitcoin (BTC) hôm nay tiếp tục ghi nhận mức cao mới tại 47,972 USD trên Binance. Đà tăng giá nhờ cơn sốt mang tên “Bitcoin ETF” đã khiến cho tỷ lệ nguồn cung Bitcoin có lời đạt gần 90%. Đây là một dữ liệu on-chain đáng chú ý xuất hiện đầu năm 2024.

Chuyện gì đã từng xảy ra khi tỷ lệ nguồn cung bitcoin có lời đạt trên 90%?


Dữ liệu từ Glassnode được thống kê lại bởi ARK Investment dưới đây cho biết tỷ lệ nguồn cung Bitcoin đang có lời (Bitcoin Supply in Profit) đã đạt gần 90% trong những ngày đầu tháng 1. ARK Investment nhận định rằng: Lợi nhuận cao hơn khiến những Holder đang cảm thấy thoải mái khi nắm giữ Bitcoin ở mức giá hiện nay.

nguồn cung Bitcoin có lời

Tỷ lệ nguồn cung Bitcoin có lời. Nguồn: ARK Investment/glassnode.

Theo quan sát, kết hợp với dữ liệu quá khứ, có hai hiện tượng có thể xảy ra khi nguồn cung có lời đạt 90% trở lên:

  • Thứ nhất, đó là dấu hiệu khởi động một đợt tăng giá mạnh mẽ mới. Điều này có thể được thấy rõ vào các giai đoạn như đầu 2017 hay đầu 2021 (biểu đồ trên). Tỷ lệ nguồn cung có lời tăng sau một đà tăng giá mạnh và tỷ lệ đó liên tục duy trì trên 80% nhiều tháng liền đến mức vượt 95%.
  • Thứ hai, đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm một đợt giảm giá mạnh mẽ. Điều này có thể được thấy vào các giai đoạn giá BTC lập ATH tại 1,000 USD năm 2014, tại 20,000 USD năm 2018, tại 14,000 USD năm 2019 và tại vùng 65,000 USD – 69,000 USD năm 2021. Khi đó, tỷ lệ nguồn cung có lời sẽ vượt 95% rồi giảm theo đà giảm giá và về lại 50% hoặc thấp hơn.

Các quỹ đầu tư vẫn kỳ vọng đà tăng của thị trường đầu năm 2024


Báo cáo mới đây từ Coinshares cho biết dòng tiền đầu tư vào Crypto ghi nhận dòng tiền dương tuần thứ ba liên tiếp.

Dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức

Dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức vào tài sản tiền điện tử. Nguồn: CoinShares.
  • Các quỹ được Coinshares theo dõi đã đổ vào thêm 151 triệu USD trong tuần đầu tiên của năm 2024, đánh dấu tuần thứ ba liên tiếp ghi nhận dòng tiền dương. Chỉ có một tuần đầu tháng 12 dòng tiền dương bị gián đoạn, tiền bị rút ra, lúc đó BTC lần đầu điều chỉnh mạnh từ 44,600 USD về gần 40,000 USD. Nhưng đến nay, tâm lý kỳ vọng tăng giá của các quỹ được khẳng định trở lại.
  • Dầu vậy, nhìn cả một giai đoạn từ đầu Q4/2023 đến nay, thì số tiền đổ vào thị trường trong tháng gần đây đã có khuynh hướng giảm so với giai đoạn tháng 10, 11/2023. Giá BTC tăng cao hơn nhưng tiền đổ vào ít hơn, đây là một tín hiệu phân kỳ kinh điển thể hiện rằng dù các quỹ vẫn kỳ vọng BTC tăng giá nhưng không hào hứng như từ hồi tháng 10, 11.

Đà tăng của BTC được cho là nhờ sự thúc đẩy bởi kỳ vọng vào Bitcoin ETF. Câu chuyện Bitcoin ETF gần đây có nhiều diễn biến bất ngờ. Mới đây, tài khoản X (Twitter) của SEC bị hack, đăng thông tin Bitcoin ETF được phê duyệt và sau đó bị phát hiện và ngăn chặn. Mọi diễn biến diễn ra nhanh chóng khiến BTC biến động nhiễu loạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });