3 dữ liệu on-chain Bitcoin này vừa lập kỷ lục mới trong tháng 12

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Bitcoin (BTC) dù chưa trở lại mức cao của lịch sử, nhưng những dữ liệu on-chain đã thiết lập nhiều kỷ lục mới. Những kỷ lục này có thể xem như dấu hiệu tâm lý có thể phản ánh vào đường giá hiện tại và tương lai.

#1. Lượng Bitcoin không hoạt động ít nhất 10 năm lập mức cao mới trong tháng 12


Số BTC di chuyển lần cuối ít nhất 10 năm trở lên là tín hiệu cho kỳ vọng dài hạn của nhà đầu tư. Họ mua BTC không phải để lướt sóng hay để vội bán sau một hai năm, nhưng muốn xem Bitcoin như là nơi lưu trữ giá trị hay “hầm trú ẩn” cho phần tài sản của mình.

bitcoin-last-supply-2023-png.webp

Giá Bitcoin và lượng BTC không hoạt động trong ít nhất 10 năm. Nguồn: glassnode.
  • Tháng 12 ghi nhận lượng BTC không hoạt động ít nhất 10 năm (đường màu cam) lập mức cao mới với hơn 3 triệu BTC, tương đương 15.4% nguồn cung đang lưu thông. Điều này cho thấy ngày càng có nhiều người đặt niềm tin dài hạn vào giá BTC hơn.
  • Về kỹ thuật, đồ thị lượng BTC không hoạt động ít nhất 10 năm có xu hướng dốc lên cao trong năm 2023. Điều này cho thấy xu hướng nắm giữ BTC lâu dài trở nên mạnh mẽ hơn về cường độ. Nhất là trong bối cảnh downtrend và nhiều bất ổn về kinh tế vĩ mô cũng như địa chính trị.
  • Song song với đó, lượng BTC trên sàn (đường màu đen) liên tục lập mức thấp trong năm 2022 và duy trì ở mức thấp trong năm 2023.

Như vậy, BTC không được đưa vào các kênh thanh khoản nóng như sàn giao dịch, mà ngày càng nhiều BTC “nằm im”.

#2. Lượng địa chỉ ví BTC có số dư lơn hơn 0 lập mức cao mới trong tháng 12


Dữ liệu on-chain tiếp theo lập kỷ lục mới đó là số địa chỉ ví BTC có số dư lớn hơn zero. Trong tháng 12 này, glassnode cho thấy có hơn 50 triệu địa chỉ ví như thế, cao nhất trong lịch sử giá BTC.

dia-chi-bitcoin-non-zero-2023-png.webp

Giá Bitcoin và lượng địa chỉ ví có số dư lớn hơn 0. Nguồn: glassnode.
  • Quan sát toàn bộ lịch sử, biểu đồ lượng địa chỉ có số dư lơn hơn zero luôn là một uptrend. Chỉ có một giai đoạn duy nhất là năm 2018, khi đó nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bị thuyết phục rằng bong bóng Bitcoin đã vỡ và họ đã bán sạch số BTC trong ví của mình.
  • Nhưng chỉ 3 năm sau, giá BTC đã vững vàng phá vỡ 20,000 USD của 2018 và nhà đầu tư nhỏ có thể đã rút kinh nghiệm từ điều này khiến cho hành vi rời bỏ BTC như 2018 không xảy ra trong downtrend 2022 nữa. Dù ít nhiều, họ cũng quyết định mua cho mình một chút tùy vào khả năng.

Theo Bitinfocharts, có đến hơn 91% số ví BTC có số dư từ dưới 0.1 BTC. Tuy nhiên, 91% địa chỉ ví này chỉ chiếm có 1.63% nguồn cung BTC mà thôi. Do đó, biểu đồ trên phản ánh tâm lý của nhà đầu tư nhỏ là chính, còn những thực thể nắm giữ hơn 98% nguồn cung còn lại mới là yếu tố tác động lớn đường giá.

#3. Tỷ lệ nguồn cung BTC mà MicroStrategy nắm giữ tăng gần chạm mức 1%


Vì sao lại quan tâm đến việc MicroStrategy mua BTC? Hãy thử nghĩ, nếu một cá voi nào đó tích lũy hàng chục ngàn BTC nhưng vô danh sẽ không thể nào tạo được hiệu ứng truyền thông như động thái mua BTC của MicroStrategy.

Việc MicroStrategy gia tăng lượng BTC nắm giữ có hiệu ứng tâm lý giúp cho số đông nhà đầu tự tin hơn trong quyết định đầu tư cá nhân của họ.

microstrategy-t12-scaled-jpg.webp

Biến động số lượng BTC mà MicroStrategy nắm giữ. Nguồn: Ecoinometrics.
  • Hôm qua, Michael Saylor thông báo MicroStrategy đã mua thêm 14,620 BTC với giá khoảng 615.7 triệu USD tại mức giá trung bình là 42,110 USD mỗi BTC. Tính đến ngày 26/12, MicroStrategy hiện nắm giữ 189,150 BTC được mua với giá khoảng 5.9 tỷ USD với mức giá trung bình là 31.168 USD mỗi BTC. Tức là, MicroStrategy đang có lợi nhuận (chưa chốt) là 2.18 tỷ USD.
  • Điều này đồng nghĩa với việc công ty này đang nắm giữ gần 1% nguồn cung BTC, mức cao nhất kể từ khi hoạt động thu mua BTC được truyền thông liên tục chú ý và đưa tin.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });