Ấn Độ thực hiện các bước để chặn Binance, Huobi và các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu khác

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Đơn vị Tình báo Tài chính của Ấn Độ đã đưa ra thông báo tuân thủ cho 9 nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số nước ngoài vì bị cáo buộc hoạt động bất hợp pháp và vi phạm các quy định Chống rửa tiền.

Trong số các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance, KuCoin, Huobi, Kraken, Gate.io, Bittrex, Bitstamp, MEXC Global và Bitfinex. Theo thông cáo báo chí ngày 28/12, đơn vị này đã yêu cầu Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin chặn URL của các công ty, có lẽ là để ngăn chặn việc truy cập trang web của họ ở trong nước.

“Cho đến nay, 31 VDA SP đã đăng ký với FIU IND. Tuy nhiên, một số tổ chức ở nước ngoài mặc dù phục vụ cho một bộ phận đáng kể người dùng Ấn Độ nhưng lại không được đăng ký và tuân theo khuôn khổ Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ khủng bố (CFT)”, tài liệu viết.

Các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số hoạt động trong nước, dù có trụ sở tại Ấn Độ hay ở nước ngoài, đều phải tuân theo các yêu cầu quy định cụ thể, chẳng hạn như đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính với tư cách là “Đơn vị Báo cáo”. Sau khi đăng ký, họ phải tuân theo các quy định được nêu trong Đạo luật Phòng chống Rửa tiền (PMLA) 2002. Đạo luật này yêu cầu một loạt nghĩa vụ được thiết kế để ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, bao gồm các nguyên tắc Xác minh khách hàng (KYC) dành cho khách hàng tham gia.


Ấn Độ được xếp hạng là quốc gia hàng đầu về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis vào năm 2022, trở thành thị trường lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch, chỉ sau Hoa Kỳ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });