ARK bán hết cổ phiếu GBTC, đầu tư 100 triệu USD vào Bitcoin ETF

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Nhà phân tích ETF Eric Balchunas của Bloomberg tiết lộ rằng công ty quản lý tài sản tổ chức ARK Invest đã thanh lý toàn bộ số cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) còn lại trị giá 200 triệu USD vào ngày 28 tháng 12.

Today ARK sold its entire remaining $GBTC position (it was ARKW’s biggest holding only a month ago) and used half the money $100m-ish to buy $BITO, likely as liq transition tool to keep beta to btc while it legs into $ARKW or $ARKB. End of an era. h/t @DilksJay @funwithnumberz pic.twitter.com/J1i92qcmzo

— Eric Balchunas (@EricBalchunas) December 28, 2023

Công ty đầu tư đã sử dụng một nửa số tiền, khoảng 100 triệu USD, từ việc bán GBTC để đầu tư vào Bitcoin ETF Futures Bito. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng đây là bến đỗ tạm thời cho công ty đầu tư vì công ty này đang tìm kiếm danh mục đầu tư có tính thanh khoản cao hơn. Nhà phân tích ETF Eric Balchunas của Bloomberg cho biết sự chuyển hướng đầu tư mới nhất này của Ark đã đưa Ark trở thành người nắm giữ Bito lớn thứ hai.

ARK Invest bắt đầu bán cổ phiếu GBTC vào tháng 10 khi giá Bitcoin lần đầu tiên đạt 34.000 USD; vào thời điểm đó, công ty đầu tư đã bán 100.739 cổ phiếu GBTC trị giá 2,5 triệu USD từ quỹ ARK Next Generation internet ETF (ARKW). Công ty đã bán thêm 809.441 cổ phiếu GBTC vào ngày 19 tháng 12 trị giá 27,9 triệu USD.

Ngoài việc bán phá giá GBTC, ARK Invest còn thanh lý 148.885 cổ phiếu Coinbase trị giá 27,5 triệu USD từ quỹ ARKW. Động thái đầu tư mới nhất của công ty quản lý tài sản này diễn ra vào thời điểm quan trọng khi có sự suy đoán dữ dội xung quanh việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF spot.

Cathie Wood and Ark Invest’s trade activity from today 12/27 pic.twitter.com/WrKtFlNKoD

— Ark Invest Daily (@ArkkDaily) December 28, 2023

Các nhà phân tích ETF như Balchunas đã dự đoán 99% cơ hội phê duyệt cho một quỹ Bitcoin ETF trước thời hạn ngày 10 tháng 1 năm 2024. CEO ARK Invest, Cathie Wood, một người đề xuất Bitcoin nổi tiếng, đã nói rằng cơ hội có một Bitcoin ETF spot là rất cao.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Wood nói rằng dự đoán ngày càng tăng xung quanh khả năng phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF spot có thể tác động tiêu cực đến giá BTC trong ngắn hạn, nhưng triển vọng dài hạn lại đầy hứa hẹn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });