Báo cáo: Tổn thất do hack crypto giảm gần 50% vào năm 2023

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Công ty tình báo blockchain TRM Labs cho biết tổn thất do hack crypto vào năm 2023 đã giảm hơn 50% so với năm 2022, nhờ những cải tiến trong bảo mật ngành.

Báo cáo của TRM Labs công bố vào ngày 13 tháng 12 tiết lộ rằng khoản lỗ từ 160 vụ hack đối với các dự án crypto lên tới khoảng 1,7 tỷ USD vào năm 2023, chưa bằng một nửa số tiền 4 tỷ USD bị đánh cắp vào năm 2022.

TRM Labs cho biết sự sụt giảm này là do các biện pháp bảo mật nâng cao, trong đó ngành công nghiệp crypto kết hợp các hệ thống giám sát giao dịch và phát hiện bất thường theo thời gian thực, củng cố ví kỹ thuật số và nền tảng trao đổi.

Crypto hack volumes fell by over 50% in 2023 compared to 2022 according to research by TRM Labs. Click here to read the story: https://t.co/HFOedUeCqR pic.twitter.com/MPEaHqWdSL

— TRM Labs (@trmlabs) December 12, 2023

Vào năm 2022, ngành công nghiệp tiền điện tử đang trong thời kỳ suy thoái và phải hứng chịu những vụ trộm đáng kể do các vụ khai thác và hack crypto. Vào giữa tháng 10, Chainalysis đã coi năm 2022 là “năm lớn nhất từ trước đến nay đối với hoạt động hack”.

Vào năm 2023, ngành này, bao gồm các sàn giao dịch crypto, mạng blockchain và nhà cung cấp ví, đã áp dụng cách tiếp cận hợp tác bằng cách chia sẻ thông tin về các lỗ hổng, mối đe dọa và sự cố vi phạm, tạo ra lớp phòng thủ vững chắc chống lại tội phạm mạng.

TRM Labs cho biết hơn 60% tổng thiệt hại trong năm 2023 là do các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng, đặc biệt liên quan đến hành vi trộm cắp khóa riêng hoặc cụm từ hạt giống bị xâm phạm. Một phần thiệt hại đáng kể đến từ các cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu cụ thể, trong đó 10 vụ hack hàng đầu chịu trách nhiệm cho khoảng 70% tổng số tiền bị đánh cắp.

Mặc dù báo cáo ghi nhận sự sụt giảm về số vụ hack nhưng nó cũng nêu bật bản chất đang thay đổi của các mối đe dọa mạng. Nó nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp crypto và cơ quan thực thi pháp luật phải luôn cảnh giác và thích ứng để duy trì xu hướng tích cực này trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });