BlackRock sửa đổi Bitcoin ETF spot để cho phép các ngân hàng truy cập dễ dàng hơn

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


BlackRock đã sửa đổi ứng dụng Bitcoin ETF Spot của mình để giúp các ngân hàng Phố Wall tham gia dễ dàng hơn bằng cách tạo cổ phiếu mới trong quỹ bằng tiền mặt, thay vì chỉ bằng tiền điện tử.

Mô hình “prepay” quy đổi bằng hiện vật mới sẽ cho phép các ngân hàng khổng lồ như JPMorgan hoặc Goldman Sachs đóng vai trò là người tham gia được ủy quyền cho quỹ – cho phép họ tránh các hạn chế ngăn họ nắm giữ Bitcoin hoặc tiền điện tử trực tiếp trên bảng cân đối kế toán của họ.

Mô hình mới được trình bày bởi sáu thành viên của BlackRock và ba thành viên từ NASDAQ trong cuộc họp ngày 28 tháng 11 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Nếu được chấp thuận, động thái này có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với các ngân hàng Phố Wall có bảng cân đối kế toán nghìn tỷ USD đang muốn tham gia, vì nhiều ngân hàng được quản lý chặt chẽ không thể tự mình nắm giữ Bitcoin.

Theo mô hình sửa đổi, Người tham gia được ủy quyền (AP) sẽ chuyển tiền mặt cho một đại lý môi giới, sau đó chuyển đổi tiền mặt thành Bitcoin trước khi được nhà cung cấp dịch vụ lưu ký của ETF lưu trữ, đó là Coinbase Custody trong trường hợp của BlackRock.

Cấu trúc mới cũng hoạt động bằng cách chuyển rủi ro ra khỏi AP và đặt nó nhiều hơn vào tay các nhà tạo lập thị trường.

72916e35-94eb-466b-aa9c-addd6e0833b5.webp

Mô hình quy đổi bằng hiện vật sửa đổi của BlackRock được trình bày trước SEC vào ngày 28 tháng 11. Nguồn: SEC

BlackRock cho biết mô hình mới cũng mang lại “khả năng chống thao túng thị trường vượt trội” – đây là một trong những lý do chính khiến SEC liên tục từ chối tất cả các đơn đăng ký Bitcoin ETF spot trước đó.

Ngoài ra, BlackRock tuyên bố cấu trúc ETF mới sẽ tăng cường bảo vệ nhà đầu tư, giảm chi phí giao dịch và tăng “sự đơn giản và hài hòa” trên hệ sinh thái Bitcoin ETF rộng lớn hơn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });