Chào mừng bạn đến với tương lai nơi các robot trên chuỗi phục vụ phần thưởng cà phê và tiền điện tử


Chào mừng bạn đến với tương lai nơi các robot trên chuỗi phục vụ phần thưởng cà phê và tiền điện tử​

admin – 19 Th4, 2024

Các robot điều khiển bằng chuỗi khối phục vụ cà phê cùng với các ưu đãi về tiền điện tử tại Token2049 ở Dubai nhằm cách mạng hóa mối quan hệ của chúng ta với tự động hóa.

photo 2024 04 19 13 26 37 600x399 1

Tương lai đã đến và nó đã đến dưới dạng một robot hoàn toàn tự động phục vụ cà phê và kem rắc lên trên, tất cả đều được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Được triển khai tại Token2049 ở Dubai, Peaq, chuỗi khối lớp 1 dành cho DePIN và Machine RWA (tài sản trong thế giới thực), cùng với XMAQUINA và ELOOP, đã đưa ra buổi trình diễn trực tiếp về việc mã hóa các robot tạo ra giá trị tự động.

Bản demo quán cà phê robo bao gồm việc phục vụ cà phê và đồ ăn nhẹ cho người tham dự, đồng thời cho phép người dùng kiếm phần thưởng bằng tiền điện tử cho mỗi cốc được bán thông qua nhóm máy của XMAQUINA.

bff3d21b 4fc6 48dc bd4c 9d67fd6327a2

Quán cà phê robot tự động của XMAQUINA tại Token 2049 Dubai. Nguồn: Peaq

XMAQUINA tận dụng ID Peaq để quản lý danh tính trên mạng của mình và khai thác các Chức năng DePIN mô-đun khác của peaq như một phần kiến trúc của nó. Sau đó, người dùng có thể xem tất cả các giao dịch bằng cách tra cứu ID Peaq của quán cà phê robo thông qua Subscan.

Lớp 1 của Peaq sau đó được sử dụng cho các hợp đồng thông minh hỗ trợ logic kinh doanh của nó, cùng với việc thiết lập nhóm máy.

Nhóm đầu tiên được ra mắt sẽ đại diện cho doanh thu được tạo ra bởi một quán cà phê robot tự động được mã hóa được thiết lập ở một vị trí chiến lược ở Châu Âu. Theo XMAQUINA, chủ sở hữu token sẽ được hưởng hoa hồng từ mỗi chiếc cốc được bán ra.

Cointelegraph đã nghe Mauricio Zolliker, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của XMAQUINA, người đã giải thích lý do tại sao công ty sử dụng robot phục vụ cà phê dựa trên DePIN để chứng minh cách công nghệ Web3 có thể giúp con người quản lý tự động hóa.

Đừng sợ robot​


Một báo cáo gần đây của McKinsey cho thấy tự động hóa có khả năng xóa sạch gần 375 triệu việc làm vào năm 2030. Thêm trí tuệ nhân tạo (AI) vào bức tranh và 12 triệu vai trò nữa sẽ bị mất trong khung thời gian ngắn.

Trong khi viễn cảnh robot thông minh xóa sạch việc làm trong các ngành công nghiệp chính trên quy mô toàn cầu nghe có vẻ đáng lo ngại, XMAQUINA đang cố gắng sử dụng robot, cùng với công nghệ phi tập trung, để mang lại cho mọi người nhiều công bằng hơn trong tình huống này.

Bằng cách mã hóa doanh thu do DePIN của robot tự động tạo ra, mọi người có thể trở thành bên liên quan trong lĩnh vực tự động hóa chứ không phải nạn nhân của nó như tuyên bố.

“Mọi người đều trở thành bên liên quan, không chỉ 1%, đây là cách tiếp cận tự động hóa bền vững hơn so với các giải pháp thay thế.”

Zolliker cho biết theo cách này thì bất kỳ ai cũng có thể trở thành doanh nhân. “Chỉ cần nghĩ mà xem, người dùng có thể huy động vốn từ cộng đồng cho một dự án có bất kỳ mức độ phức tạp về công nghệ nào,” ông nói. “Điều này kích thích tăng trưởng kinh tế rộng hơn bằng cách khuyến khích thành lập các doanh nghiệp mới và cũng tạo ra việc làm mới trong quá trình này.”

Còn dữ liệu người dùng thì sao?​


XMAQUINA tận dụng hệ thống quản lý danh tính của Peaq để người dùng có thể tương tác với công nghệ và robot. Zolliker giải thích rằng ID Peaq cho phép máy tương tác với blockchain và phân phối lại phần thưởng theo cách “an toàn và không cần tin cậy”.

Ông nói: “Họ cũng có thể lưu trữ dữ liệu sử dụng, được ẩn danh chính xác, trên chuỗi – cho mục đích bảo trì”.

a99ffb34 8b30 4823 9f1c 55a58f83a43c

Những người tham dự hội nghị Token 2049 nhận được cà phê và kem được mã hóa. Nguồn: Peaq

“Đối với các giao dịch bán hàng – nói cách khác, khi robot bán cà phê – dữ liệu người dùng được xử lý theo các giao thức thông thường để thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tất cả các biện pháp bảo vệ thích hợp đều được áp dụng, đó là một phần tất yếu của hoạt động kinh doanh thông thường.”

Một tương lai tự động​


Khi được hỏi công nghệ này có thể phù hợp ở đâu khác với mô hình DePIN này, Zolliker trả lời:

“Về bản chất, câu hỏi đơn giản là: Máy móc có thể tự động tạo ra giá trị không? Nếu câu trả lời là có thì rất có thể nó phù hợp.”

Cụ thể hơn, ông cho biết dự án đã xem xét các lĩnh vực khác nhau của các trường hợp sử dụng tiềm năng. Điều này bao gồm các robot phục vụ hậu cần và giao hàng, nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ và khách sạn, xây dựng và thậm chí cả giám sát môi trường.

Ông nói: “Mọi người không cần phải lo sợ robot sẽ đến làm việc khi họ có thể kiếm tiền từ những robot này”.

“Mặc dù không thể ngừng tự động hóa, nhưng cách công bằng nhất để tiến lên phía trước là để mọi người có cổ phần trong đó.”


Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });