Cổ phiếu và tiền điện tử sắp sửa điều chỉnh ‘đáng kể’


Cổ phiếu và tiền điện tử sắp sửa điều chỉnh ‘đáng kể’​

admin – 17 Th4, 2024

Markus Thielen, người đã tuyên bố bán tất cả cổ phiếu công nghệ của công ty, cảnh báo rằng tài sản rủi ro có thể đạt đến đỉnh điểm.

photo 2024 04 17 12 17 00 600x399 1

Theo Markus Thielen, người sáng lập 10x Research, thị trường chứng khoán và tiền điện tử có thể “đi trước một điểm bùng phát quan trọng” dẫn đến một đợt điều chỉnh giá đáng kể.

Thielen viết: “Chúng tôi đã bán tất cả mọi thứ vào đêm qua”, trích dẫn lạm phát dai dẳng, việc cắt giảm lãi suất và lợi suất trái phiếu tăng là những lý do đằng sau triển vọng giảm giá của ông. Trong một ghi chú nghiên cứu ngày 16 tháng 4 , người sáng lập đã viết:

“Nguyên nhân chính là lạm phát bất ngờ và dai dẳng. Với việc thị trường trái phiếu hiện dự kiến ít hơn ba lần cắt giảm và Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm vượt 4,50%, chúng ta có thể đã đạt đến điểm bùng phát quan trọng đối với tài sản rủi ro.”

Ghi chú nghiên cứu giảm giá được đưa ra sau khi Bitcoin giá đã giảm hơn 9,3% trong tuần để giao dịch trên mức 63.400 USD vào lúc 9:15 sáng UTC, theo dữ liệu của CoinMarketCap .

Theo ghi chú nghiên cứu, lý do đằng sau sự sụt giảm của Bitcoin có thể là do kỳ vọng giảm về việc cắt giảm lãi suất sắp tới:

“Hầu hết đợt tăng giá bitcoin năm 2023/2024 này được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng lãi suất sẽ bị cắt giảm và câu chuyện này hiện đang bị thách thức nghiêm trọng.”

Các nhà giao dịch hiện đang kỳ vọng lãi suất không thay đổi – 99% người tham gia thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lãi suất ở mức 5,25%–5,50% hiện tại, tăng từ mức 93,6% một tháng trước, theo FedWatch Tool của CME Group .

e2ac0e39 2657 464f b26a 56e23dbaebde

Kỳ vọng lãi suất mục tiêu Nguồn: CME

Thielen nói thêm rằng công ty đã bán tất cả cổ phiếu công nghệ của mình khi mở cửa trong phiên giao dịch hôm thứ Hai:

“Chúng tôi chỉ nắm giữ một số đồng tiền điện tử có sức thuyết phục cao. Nhìn chung, chúng tôi là tài sản có rủi ro giảm giá.”

Giá Bitcoin có quá nóng không?​


Một chỉ báo kỹ thuật quan trọng cho thấy giá Bitcoin có thể bị “mua quá mức”.

Trên biểu đồ hàng tuần, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin hiện ở mức 67, cho thấy tài sản có thể đang quá nóng. Tuy nhiên, chỉ số RSI của Bitcoin đã hạ nhiệt đáng kể so với mức cao nhất năm 2024 là 88, đạt được vào ngày 24 tháng 3, theo TradingView .

c6af8332 310c 4c8a b35a 2b0e084549de

BTC/USD, biểu đồ 1 tuần. Nguồn: TradingView

RSI là một chỉ báo động lượng phổ biến được sử dụng để đo lường xem một tài sản có bị bán quá mức hay mua quá mức hay không dựa trên mức độ thay đổi giá gần đây.

Sự tập trung của nhà đầu tư đã chuyển sang sự kiện halving Bitcoin sắp tới , khiến những người nắm giữ dài hạn bắt đầu bán và chuyển tài sản ra khỏi sàn giao dịch.

Theo báo cáo nghiên cứu của Bitfinex được chia sẻ với Cointelegraph, miễn là những người nắm giữ ngắn hạn hấp thụ nguồn cung, giá Bitcoin có thể phục hồi:

“Đã có sự thay đổi trong cơ cấu cơ sở nhà đầu tư Bitcoin, với những người mới tham gia (Người nắm giữ ngắn hạn) hấp thụ nguồn cung được bán bởi Người nắm giữ dài hạn (LTH). Điều này được chứng minh bằng tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực hiện của STH ngày càng tăng, mặc dù nó vẫn ở dưới mức cao nhất được thấy trong các chu kỳ trước. Nếu động lực bán LTH hấp thụ STH này vẫn tiếp diễn, thì nó có thể cho thấy khả năng tăng giá hơn nữa.”


Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });