Khảo sát cho thấy thế hệ trẻ đầu tư vào tiền điện tử nhiều hơn cổ phiếu

Theo một cuộc khảo sát của Policygenius, Gen Z có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử hơn cổ phiếu vì họ có cách tiếp cận lập kế hoạch tài chính khác với các thế hệ cũ.

Khoảng 18% Gen Z sở hữu cổ phiếu và 20% sở hữu tiền điện tử, theo Khảo sát hoạch định tài chính của Policygenius năm 2024 được công bố hôm thứ Ba. Để tham khảo, 33% Boomers sở hữu cổ phiếu và chỉ 5% sở hữu tiền điện tử.

YouGov đã thực hiện cuộc khảo sát thay mặt cho Policygenius vào giữa tháng 10, thăm dò ý kiến của 4.063 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên. Theo Policygenius, tỷ lệ sai số trung bình là +/-2%.

“Các thế hệ trẻ lưu trữ tài sản của họ khác với thế hệ Gen X và những người thuộc thế hệ Boomer, bao gồm cả các khoản đầu tư mới như tiền điện tử. Điều này có thể cho thấy họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn với tiền của mình, nhưng nó cũng có thể phản ánh những trở ngại mà họ không thể kiểm soát, chẳng hạn như thị trường nhà ở đang phát triển”, Myles Ma, cố vấn tài chính cá nhân được chứng nhận tại nền tảng bảo hiểm Policygenius cho biết trong một tuyên bố.

Một cuộc khảo sát của Finra vào tháng 5 năm ngoái đã đưa ra kết luận tương tự. Theo khảo sát của họ, khoảng 56% Gen Z sở hữu một số khoản đầu tư, với khoảng 55% trong số họ sở hữu tiền điện tử và 41% sở hữu cổ phiếu riêng lẻ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });