Cảnh sát Trung Quốc triệt phá đường dây ngân hàng ngầm trị giá 1,9 tỷ USDT

Cảnh sát Trung Quốc đã phát hiện ra một vụ lừa đảo ngân hàng ngầm trị giá 1,9 tỷ USD liên quan đến stablecoin USDT.

Các hoạt động ngân hàng ngầm hoạt động tại thành phố Thành Đô của Trung Quốc, nơi stablecoin Tether (USDT) được sử dụng để trao đổi ngoại tệ. Cảnh sát thành phố đã đưa ra một báo cáo truyền thông nêu bật chi tiết về các hoạt động ngầm và cho biết họ đã bắt giữ 193 nghi phạm trên 26 tỉnh.

Báo cáo của cảnh sát lưu ý rằng hoạt động ngân hàng USDT ngầm bắt đầu vào tháng 1 năm 2021 và chủ yếu được sử dụng để buôn lậu thuốc, mỹ phẩm và tài sản đầu tư ra nước ngoài.

Chính quyền đã phá hủy hai hoạt động ngầm ở Phúc Kiến và Hồ Nam, đồng thời cảnh sát cũng phong tỏa 149 triệu nhân dân tệ trị giá 20 triệu USD liên quan đến hoạt động ngân hàng USDT.

Bất chấp lệnh cấm toàn diện đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc, các nhà giao dịch Trung Quốc vẫn kiên trì lách luật cấm của đất nước và sử dụng tài sản tiền điện tử theo những cách khác.

Một báo cáo do Kyros Ventures công bố chỉ ra rằng các nhà giao dịch Trung Quốc nằm trong số những người nắm giữ stablecoin lớn nhất trên toàn thế giới. Báo cáo cho thấy 33,3% nhà đầu tư Trung Quốc nắm giữ một số stablecoin, chỉ đứng sau mức 58,6% của Việt Nam.


ce02cf55 99d5 4eda 9505 0be3b0b21cd9

Nguồn: Kyros Ventures.


Chính phủ Trung Quốc đã cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, người dân địa phương đã tìm mọi cách để trốn tránh lệnh cấm trong nhiều năm qua.

Thời điểm trước khi có lệnh cấm khai thác Bitcoin, Trung Quốc là quốc gia đóng góp lớn nhất vào tỷ lệ băm của mạng Bitcoin. Tuy nhiên, trong vòng một năm kể từ lệnh cấm, Trung Quốc đã mất vị thế thống trị vào tay Mỹ.

Tương tự, sau khi nước này cấm các sàn giao dịch tập trung, các nhà giao dịch Trung Quốc đã chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung.

Sau lệnh cấm, việc các nhà giao dịch Trung Quốc sử dụng các giao thức dựa trên tài chính phi tập trung đã tăng đột biến đáng kể, trong khi một số người bất chấp lệnh cấm sử dụng mạng riêng ảo (VPN).

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });