Cơ quan tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro trong nền kinh tế tiền điện tử ảo


Cơ quan tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro trong nền kinh tế tiền điện tử ảo​

admin – 08 Th4, 2024

Cơ quan này nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử trong môi trường ảo như Decentraland và The Sandbox có thể được đổi lấy tiền pháp định trên các nền tảng tiền điện tử khác.

photo 2024 04 08 11 37 48 600x399 1

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CFPB) đã nhắm mục tiêu vào trò chơi tập trung vào tiền điện tử trong một báo cáo gần đây, cảnh báo chống lại các trò gian lận và các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng thấp trong trò chơi điện tử và lĩnh vực ảo.

Trong báo cáo “Ngân hàng trong trò chơi điện tử và thế giới ảo” được phát hành vào thứ Năm, ngày 4 tháng 4, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh mối quan tâm ngày càng tăng của những người sáng tạo trò chơi trong việc kết nối các vật phẩm ảo với thực tế.

Mặc dù vẫn theo sau các nền tảng chơi game chính thống như Roblox hay Fortnite, cơ quan này đã nhấn mạnh sự phát triển của tài sản tiền điện tử trong thế giới ảo. Nền tảng giao dịch của bên thứ ba cho phép người dùng chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành tiền tệ fiat. Báo cáo nêu rõ:

“Đáng chú ý, một số nhà phát hành trò chơi ảo lớn nhất thế giới đã bày tỏ sự quan tâm ngày càng tăng trong việc định vị các mặt hàng ảo của họ là tài sản tiền điện tử có khả năng giao dịch bên ngoài nền kinh tế của trò chơi.”

Báo cáo cho biết tài sản tiền điện tử trong môi trường ảo như Decentraland và The Sandbox có thể được đổi lấy tiền pháp định trên các nền tảng tiền điện tử khác.

Alexander Grieve, người đứng đầu các vấn đề chính phủ tại Paradigm, nói rằng các báo cáo giống như báo cáo do CFPB công bố có thể báo hiệu các hành động pháp lý sắp tới. Ông gợi ý rằng CFPB, giống như nhiều cơ quan liên bang, đang tìm kiếm vai trò quản lý của mình trong thế giới tiền điện tử, với báo cáo này có khả năng đóng vai trò là một con đường.

16196a77 9925 43c3 b05f afba9376ea29

Nguồn: Alexander Grieve

Báo cáo của CFPB cho biết trò chơi điện tử trực tuyến và thế giới ảo đang trở nên giống với hoạt động ngân hàng truyền thống nhưng thiếu sự bảo vệ của liên bang. Cơ quan này đã nhận được khiếu nại liên quan đến các nỗ lực hack, trộm tài khoản và mất tài sản trong trò chơi, trong đó người tiêu dùng bày tỏ sự không hài lòng về việc thiếu sự hỗ trợ từ các công ty trò chơi.

Giám đốc CFPB Rohit Chopra nhấn mạnh xu hướng ngày càng tăng của người Mỹ chuyển đổi hàng tỷ đô la sang tiền kỹ thuật số để chơi game. Với việc ngân hàng và thanh toán chuyển sang lĩnh vực ảo, CFPB cho biết họ nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng khỏi gian lận và lừa đảo.

CFPB đã chuyển trọng tâm sang tiền điện tử, đưa ra một quy tắc được đề xuất có tiêu đề “Xác định những người tham gia lớn hơn của thị trường cho các ứng dụng thanh toán tiêu dùng kỹ thuật số sử dụng chung”. Quy tắc này trao cho cơ quan quyền giám sát đối với “các công ty phi ngân hàng lớn hơn ” cung cấp dịch vụ ứng dụng thanh toán và ví kỹ thuật số.

Nó yêu cầu các tổ chức tài chính phi ngân hàng xử lý hơn 5 triệu giao dịch hàng năm phải tuân thủ các quy định tương tự như các quy định áp dụng cho các ngân hàng và hiệp hội tín dụng lớn. Mặc dù quy tắc dài 62 trang đề cập đến tiền điện tử một cách ít, nhưng các nhà phê bình cho rằng nó “khẳng định quyền lực đối với tiền điện tử ” một cách không thích hợp.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });