Dữ liệu quan trọng nhất giai đoạn cuối năm được công bố trong tuần này: Cơ sở để FED điều chỉnh lãi suất

Đối với các nhà đầu tư, thông tin này sẽ là chìa khoá để củng cổ hoặc phủ nhận tâm lý thị trường gần đây

Chứng khoán vừa ghi nhận tháng 11 là tháng tốt nhất trong năm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 10,7%, trong khi S&P 500 tăng 8,9% và Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng khoảng 8,8%.

Nhưng đà tăng của thị trường có thể phụ thuộc vào báo cáo thị trường lao động quan trọng sắp được công bố. Theo dự kiến, báo cáo việc làm tháng 11 công bố vào ngày 8/12 sẽ bao gồm hàng loạt dữ liệu quan trọng về kinh tế. Trong đó, báo cáo sẽ cập nhật hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, cũng như số liệu mới nhất về cơ hội việc làm và tâm lý người tiêu dùng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bước vào giai đoạn “án binh bất động” trước cuộc họp tiếp theo diễn ra vào ngày 12/12.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm những dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường lao động từ báo cáo này. Nếu dữ liệu cho thấy việc làm có tăng trưởng nhưng không quá mạnh mẽ có thể củng cố niềm tin rằng chiến dịch tăng lãi suất của FED có thể kết thúc bằng một cuộc “hạ cánh nhẹ nhàng”. Tại đây, lạm phát có thể trở lại mức 2% mà hoạt động kinh tế không suy giảm quá sâu.

Sau báo cáo việc làm yếu trong tháng 10 chủ yếu do các cuộc đình công của công đoàn công nhân trong ngành ô tô, các nhà kinh tế dự đoán số lượng việc làm bổ sung trong tháng 11 sẽ tăng.

Theo dữ liệu từ Bloomberg, việc làm phi nông nghiệp tháng 11 dự kiến sẽ tăng 200.000, với tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 3,9%. Trong tháng 10, nền kinh tế Mỹ có thêm 150.000 việc làm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2022.

image7-1701683373790-17016833738522103420854.png


Tăng trưởng việc làm chậm lại trong tháng 10. (Tổng việc làm phi nông nghiệp - xanh và tỷ lệ thất nghiệp - tím)Đối với các nhà đầu tư, thông tin này sẽ là chìa khoá để củng cổ hoặc phủ nhận tâm lý thị trường gần đây. Nhiều người đang cho rằng FED đã hoàn tất việc tăng lãi suất và thậm chí có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn nhiều chuyên gia dự báo.

FED đã cố gắng kiềm chế những kỳ vọng đó. Tuần trước, Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết trong bài phát biểu chuẩn bị trước: “Còn quá sớm để tự tin kết luận rằng chúng ta đã đạt được chính sách đủ hạn chế hoặc suy đoán khi nào có thể nới lỏng chính sách. Chúng tôi sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu điều đó là phù hợp”.

Ban đầu, những bình luận này gây sốc cho thị trường chứng khoán. Cổ phiếu giảm vài phút sau khi bài phát biểu bắt đầu. Nhưng cả ba chỉ số chính đều kết thúc phiên ngày hôm đó trong sắc xanh. Kỳ vọng của thị trường đối với chính sách của FED cũng không thay đổi nhiều.

Tính đến chiều ngày 1/12, các thị trường đã định giá khoảng 64% khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào cuộc họp tháng 3. Theo CME FedWatch Tool, tỷ lệ cược trước đó mới chỉ là 21%.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34 (mobile/zalo)

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 
có một số lo ngại rằng tình hình tài chính Fed có thể vẫn đang xem xét khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 này.
e thấy khó có thể tăng thêm khi hiện tại các dữ liệu kinh tế đều đang đi đúng hướng mà FED đặt ra
 

tunglam56

New member
có một số lo ngại rằng tình hình tài chính Fed có thể vẫn đang xem xét khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 này.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });