Cựu chủ tịch SEC: Bitcoin ETF spot được chấp thuận là “không thể tránh khỏi”

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nói rằng việc Bitcoin ETF spot được chấp thuận là “không thể tránh khỏi”.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ngày 8 tháng 1 với CNBC, cựu chủ tịch SEC Jay Clayton nói rằng giờ đây đã có kết luận chắc chắn rằng SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF spot đầu tiên để giao dịch tại Hoa Kỳ.

Tôi nghĩ sự chấp thuận là điều không thể tránh khỏi. Chẳng còn gì để quyết định cả.

Trong mười năm qua, SEC đã từ chối mọi đơn đăng ký Bitcoin ETF spot, với lý do lo ngại về khả năng thao túng và gian lận thị trường.

Tuy nhiên, hiện tại Clayton tin rằng việc phê duyệt ETF là “sắp xảy ra”, lưu ý rằng động lực thị trường cơ bản đối với Bitcoin đã được cải thiện đáng kể trong 5 năm qua.

Ngoài ra, Clayton khen ngợi cơ quan quản lý vì đã “làm đúng vai trò của họ”, nói rằng đó là một bước tiến lớn để cơ quan này cảm thấy thoải mái với các hồ sơ Bitcoin ETF từ các công ty như BlackRock và Fidelity.

Bên ngoài thị trường tiền điện tử, Clayton ca ngợi sự phát triển của công nghệ blockchain nhờ khả năng mã hóa và giao dịch tài sản trong thế giới thực.

Đây là một bước tiến lớn, không chỉ đối với Bitcoin mà còn đối với tài chính nói chung. Nếu bạn có thể token hóa các tài sản cơ bản và giao dịch theo cách đó. Đó là một sự thay đổi đáng kể tiềm tàng trong lĩnh vực tài chính, không chỉ trong “không gian tiền điện tử”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });