Đa cấp Vinalink lừa đảo dụ dỗ mua hàng giá cắt cổ

Thiết Luân

New member
Nghe sinh viên kể mới thấy lũ đa cấp lừa đảo nó "khốn nạn thế nào "

Gần đây ở chợ nơi gần nhà mình ( sr mình không thể nói tên chợ nhưng ở quận Tân Bình ) , có mấy em sinh viên cầm những cái hộp cf , ngũ cốc Vina Link đem đi bán khắp chợ . Gặp ai cũng mời chào và một bịch hơn 300k . Nhận được phản ánh thì người dân và các chú dân quân phối hợp với nhau thì hôm nay bắt được 2 em . Nói bắt thì nghe hơi nặng nề chủ yếu là để nói chuyện rồi trình báo bên công an .

Lúc đó chợ cũng đông lắm , thì 2 em sinh viên kể là " thật ra tụi em cũng không muốn đi lừa mọi người đâu " -nghĩa là 2 em đó biết là hành vi của mình là lừa đảo nhưng vô đường cùng rồi nên liều . Hai em đó kể là " từ Tiền Giang vô Sài Gòn học đại học , do gia cảnh cũng không khá giả nên tự đi tìm việc làm để phụ gia đình thì gặp tụi Vina Link " . Cũng thấy thương 2 em vì vừa khóc vừa kể " bảo là ban đầu thấy chúng nó đăng công việc trông quầy hàng với mức lương part time là 4tr nên tới ứng tuyển , ban đầu thì bọn nó tốt với tụi em lắm nào là mời đi ăn , đi chơi , thậm chí có đợt tụi em bị bể bánh xe tụi nó còn nhiệt tình sửa giúp mà không lấy tiền " ( kiểu thả tép bắt tôm ) . Tiếp thì hai em bảo " tụi em vô được 3 ngày cái nó kêu tụi em là có muốn làm giàu để ba mẹ đỡ cực không ? Rồi kêu tụi em bỏ tiền ra đầu tư mua hàng của nó rồi đi bán lại cho người khác với giá gấp 2 gấp 3 . Rồi kêu tụi em nói với bố mẹ là trường bắt đóng tiền nguyên học kì mới cho nhập học , bảo là đi học thêm anh văn rồi lấy tiền đầu tư sẽ lời lại sau thời gian ngắn tụi em càng bán được nhiều thì sẽ lời nhiều " . Rồi hai em đó bảo tụi em ôm hàng hơn 2 tháng rồi bán không được , mà bên trường hối học phí nên làm liều

Thật ra mình cũng là người miền tây lên Sài Gòn làm việc cũng 6 năm rồi , cũng thương cho tụi nó . Xong ở chợ mỗi người góp 1 ít người 20 người 50k nhưng mà cũng không bao nhiêu . Bản thân mình chỉ giúp được 50k vì đang thất nghiệp do công ty cho nghỉ tết sớm cũng đang kiếm công việc để về quê ăn tết nên chỉ có nhiêu đây . Cũng may sau đó có một chị hảo tâm " đồng ý trả học phí 1 năm cho hai em với điều kiện là không được đi lừa đảo nữa và đem đốt hết mấy cái sản phẩm Vina Link đi vì thành phần nó không rõ ràng "

" Sự khốn nạn tận cùng là sinh viên nó cũng không tha "
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });