Dòng tiền Stablecoin chảy vào các sàn giao dịch tăng đột biến khi các trader chuẩn bị cho quyết định Bitcoin ETF spot

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Dữ liệu cho thấy dòng tiền stablecoin tăng lên trong bối cảnh hành động tăng giá mới trên thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi kỳ vọng về Bitcoin ETF spot.

Xu hướng Tether (USDT) và USD Coin (USDC) chảy vào các sàn giao dịch cho thấy rằng các trader có thể đang chuẩn bị tham gia thị trường tùy thuộc vào kỳ vọng ETF spot của họ.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường CryptoQuant, lượng nắm giữ stablecoin trong các ví sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng từ 18,05 tỷ USD vào ngày 1 tháng 1 lên 19,99 tỷ USD vào ngày 7 tháng 1.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường stablecoin ước tính vào khoảng 133,4 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các stablecoin vào khoảng 70 tỷ USD, riêng Tether đã chiếm 55,86 tỷ USD trong số này.

dòng tiền stablecoin

Tất cả dự trữ stablecoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Vào ngày 8 tháng 1, khi giá Bitcoin vọt lên trên 47.000 USD, số lượng giao dịch stablecoin đổ vào lên tới gần 33.000, tăng từ 22.900.

Sự tăng trưởng của vốn hóa thị trường stablecoin và dòng chảy vào và ra của stablecoin tới các sàn giao dịch trước đây từng là một chỉ báo tốt để xem động lực thị trường.

Được thúc đẩy bởi khả năng một quỹ Bitcoin ETF spot đầu tiên được SEC chấp thuận – thời hạn quyết định là ngày 10 tháng 1 – dòng tiền vào sàn giao dịch stablecoin tiếp tục tăng vào đầu tháng 1 khi thực tế đặt ra là xu hướng tăng giá đang chiếm lĩnh thị trường.

Trong lịch sử, sự khởi đầu của đợt tăng giá của Bitcoin vào tháng 10 năm 2020 được thúc đẩy bởi dòng vốn stablecoin đổ vào các sàn giao dịch ngày càng tăng.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử cũng ghi nhận “sự tham lam cực độ”, ủng hộ lập luận rằng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

sợ hãi và tham lam

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử. Nguồn: alternative.me.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });