Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có duy trì được mức tăng kỷ lục nhờ triển vọng ôn hòa của Fed không?  • Giá vàng quay trở lại từ mức cao kỷ lục mới là 2.223$ được thiết lập vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.
  • Đồng đô la Mỹ kéo dài sự suy giảm sau quyết định của Fed trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ yếu, tâm lý thị trường tốt hơn.
  • Giá vàng xác nhận mô hình cờ tăng trên biểu đồ hàng ngày, RSI lại bị quá mua.

Giá vàng đang điều chỉnh từ mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.223$ đạt được vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm, mặc dù vẫn bảo vệ ngưỡng 2.200$ trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục yếu đi. Các thị trường tiêu hóa quyết định không thay đổi lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ôn hòa vào thứ Tư.

Giá vàng tỏa sáng nhờ triển vọng chính sách ôn hòa của Fed


Giá vàng tăng vọt trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm, tiếp tục đà tăng kỷ lục, lấy cảm hứng từ quan điểm ôn hòa của Fed về lãi suất.

Đồng đô la Mỹ sụt giảm cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sau khi các dự báo kinh tế của Fed, cái gọi là biểu đồ dấu chấm, vẫn dự đoán ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay như đã thấy vào tháng 12. Các thị trường đã bắt đầu định giá hai lần cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay sau hai tháng liên tiếp lạm phát cao hơn.

Biểu đồ chấm trung bình của Fed cho năm 2024 không thay đổi mặc dù lạm phát Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản trung bình năm 2024 tăng 0,2%. Điều này được các thị trường coi là ôn hòa, đẩy đồng bạc xanh xuống thấp trong khi đưa giá Vàng lên mức cao mới mọi thời đại vượt ngưỡng 2.200$.

Fed đã giữ nguyên lãi suất cơ bản trong phạm vi mục tiêu 5,25% đến 5,50% vào thứ Tư, với Thống đốc Jerome Powell nhấn mạnh rằng chỉ số lạm phát cao gần đây không làm thay đổi câu chuyện “cơ bản” về việc giảm dần áp lực giá ở Hoa Kỳ (Mỹ).

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang đặt cược xác suất 75% rằng Fed sẽ bắt đầu nới lỏng vào tháng 6, tăng từ mức 59% vào thứ Ba.

Sắp tới, chỉ số PMI sơ bộ của S&P Global tại Mỹ và bài phát biểu của quan chức Fed sẽ vẫn là tâm điểm để thúc đẩy giá Vàng mới.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày


Biểu đồ


Như được biểu thị trên biểu đồ hàng ngày, giá Vàng đã xác nhận mô hình cờ tăng sau khi đóng cửa hôm thứ Tư trên mức kháng cự của đường xu hướng giảm tại 2.161$.

Nếu người mua Vàng lấy lại trạng thái sẵn sàng, các mục tiêu tăng giá có liên quan tiếp theo sẽ được nhìn thấy ở mức cao kỷ lục 2.223$, mức tâm lý 2.250$.

Tuy nhiên, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang ở vùng quá mua, cho thấy đợt điều chỉnh gần đây có thể kéo dài trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

Khi giá đóng cửa hàng ngày dưới mốc 2.200$, mức cao nhất của ngày thứ Tư là 2.189$ sẽ bị thử thách.

Việc chấp nhận dưới mức sau sẽ mở ra một nhược điểm mới đối với mức thấp nhất của ngày thứ Hai là 2.146$, dưới đó mức hỗ trợ của đường xu hướng giảm tại 2.138$ sẽ cứu nguy cho người mua.
Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });