Dự báo giá vàng: Tâm lý ngại rủi ro giúp XAU/USD tiếp tục tăngGiá XAU/USD hiện tại: 2,339,50$

  • Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng nhiều hơn dự đoán trong tháng 3.
  • Tâm lý ngại rủi ro bao phủ thị trường tài chính khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ ủng hộ quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ.
  • XAU/USD điều chỉnh các điều kiện quá mua nhưng vẫn có thể kéo dài đà tăng.

Biểu đồ


Vàng giao ngay đã giảm điểm vào thứ Tư khi đồng đô la Mỹ tăng bất ngờ khỏi xu hướng giảm của XAU/USD do lo ngại rủi ro, tuy nhiên, lại rất khiêm tốn so với các đồng tiền đối ứng khác của USD, vì Vàng được hưởng lợi từ tình trạng trú ẩn an toàn của nó.

Tình hình trở nên mất kiểm soát khi Hoa Kỳ (Mỹ) báo cáo lạm phát tháng 3 cao ngất ngưởng. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,4% hàng tháng và 3,5% hàng năm, vượt qua kỳ vọng và tăng cao hơn so với tháng 2. Lạm phát cơ bản hàng năm tăng 3,8%, phù hợp với con số của tháng 2 nhưng cao hơn mức 3,7% dự kiến. Tin tức này đã khiến đồng USD tăng vọt trong bối cảnh lo ngại rủi ro, vì các số liệu ủng hộ quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Phố Wall lao dốc, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ tăng vọt lên mức cao mới trong nhiều tuần khi các nhà đầu tư trên thị trường dự đoán sẽ có hai đợt cắt giảm lãi suất ở Mỹ. Hơn nữa, khả năng đợt cắt giảm đầu tiên diễn ra vào tháng 7 đang tăng lên.

Fed sắp công bố biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), nhưng điều này hiện có vẻ như là tin cũ và có thể sẽ có tác động hạn chế đến giá USD. Liên quan hơn, Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 3 vào thứ Năm, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ cùng lúc.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Biểu đồ hàng ngày của XAU/USD cho thấy đang điều chỉnh các điều kiện quá mua và vẫn còn có khả năng giảm tiếp, mặc dù vẫn được coi là điều chỉnh. Các chỉ báo kỹ thuật được giữ ở mức cực đoan trong khi cặp tiền tệ này phát triển trên các đường trung bình động tăng giá vững chắc. Cặp tiền tệ này đã chạm đáy ở mức 2.319,28$, nếu thoái lui xuống dưới mức này sẽ mở ra cơ hội giảm tiếp.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ này đang giao tranh xung quanh Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 tăng giá chắc chắn trong khi các đường trung bình động giản đơn (SMA) dài hơn duy trì độ dốc đi lên trên 100,00$ dưới mức hiện tại. Đồng thời, chỉ báo động lượng giảm mạnh nhưng mất xung lực giảm quanh mức 100, trong khi Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) ổn định quanh mức 56, cho thấy lực bán hạn chế sau khi tình hình lắng xuống.

Mức hỗ trợ: 2.327,65 2.319,20 2.303,80

Mức kháng cự: 2.354,70 2.365,25 2.380,00

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });