Dự báo giá vàng: XAU/USD dao động ở mức 2.020$ khi đồng USD vẫn tiếp tục duy trì sức mạnhChia sẻ:

Giá XAU/USD hiện tại: 2.023,15

  • Áp lực tăng lãi suất trái phiếu chính phủ tiếp tục củng cố đồng đô la Mỹ.
  • Dữ liệu lạc quan của Mỹ càng gây áp lực lên khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 3.
  • XAU/USD giảm sâu hơn do sức mạnh chung của đồng đô la Mỹ, quay trở lại vùng an toàn.

Biểu đồ


XAU/USD đang chịu áp lực bán mạnh vào thứ Hai trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng mạnh. Đồng bạc xanh kéo dài đà tăng được kích hoạt vào tuần trước bởi quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu việc làm lạc quan. Một mặt, Thống đốc Fed Jerome Powell đã bác bỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3, thúc đẩy tâm lý ngại rủi ro. Mặt khác, báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mạnh hơn nhiều so với dự kiến, càng làm giảm khả năng cắt giảm lãi suất sắp diễn ra.

Vào đầu tuần mới, lãi suất trái phiếu chính phủ đã tiếp tục tăng, củng cố đồng đô la Mỹ trong một tuần yên tĩnh hơn nhiều liên quan đến các công bố kinh tế vĩ mô. Tại thời điểm viết bài, lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm là 4,16%, tăng khoảng 14 điểm cơ bản (bps), trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm là 4,47%, tăng 10 bps so với mức đóng cửa ngày thứ Sáu.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán đã thay đổi hướng đi. Sau phần lớn thời gian trong ngày duy trì trong sắc xanh, các chỉ số châu Âu kết thúc ngày trong sắc đỏ. Theo Phố Wall, ba chỉ số chính giao dịch trong sắc đỏ, trong đó Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones là chỉ số có kết quả kém nhất, giảm khoảng 1%.

Cuối cùng, đồng USD đã nhận được sự thúc đẩy bổ sung từ dữ liệu địa phương lạc quan. Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuất và dịch vụ của ISM đã tăng lên 53,4 trong tháng 1 từ mức 50,5 được điều chỉnh giảm trong tháng 12, cao hơn mức 52 dự kiến. Một lưu ý tiêu cực là “Chỉ số giá đã phục hồi 64% trong tháng 1, tăng 7,3 điểm phần trăm so với mức điều chỉnh theo mùa là 56,7% của tháng 12”, một cảnh báo đỏ về lạm phát, nhưng vẫn ủng hộ việc trì hoãn cắt giảm lãi suất.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Biểu đồ hàng ngày của cặp XAU/USD hiện đưa ra lập trường trung lập khi nó quay trở lại vùng giá 2.020$. Trong biểu đồ được đề cập, cặp tiền tệ này hiện đang phát triển dưới đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 đi ngang, cung cấp mức kháng cự ngắn hạn tại 2.029,90$. XAU/USD giữ vững trên đường SMA 100 tăng giá, hạn chế khả năng giảm giá dài hạn, mặc dù chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hướng chắc chắn đi xuống khoảng 47, dự đoán một mức giá khác sẽ thấp hơn.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, rủi ro có xu hướng giảm. Vàng phát triển bên dưới tất cả các đường trung bình động và đường SMA 20 giảm mạnh, mặc dù vẫn giữ trên các đường dài hơn không có định hướng. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật đã bật lên từ mức gần quá bán, hướng lên trong các mức tiêu cực, không đủ để xác nhận sự phục hồi sắp tới.

Mức hỗ trợ: 2.022,75 2.009,10 1.988,90

Mức kháng cự: 2.029,90 2.039,60 2.053,10

Xem biểu đồ trực tiếp cho XAU/USD

Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });