Dự báo giá vàng: XAU/USD dao động quanh mức 2.030$, kéo dài giai đoạn tích luỹ giáChia sẻ:

Giá XAU/USD hiện tại: 2.030,69$

  • Chứng khoán đấu tranh để kéo dài đà tăng sau dữ liệu kinh tế vĩ mô ảm đạm của Mỹ.
  • Theo CB, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm lần đầu tiên sau 4 tháng.
  • XAU/USD có xu hướng giảm trong thời gian tới nhưng giao dịch ở các mức quen thuộc.

Biểu đồ


Vàng giao ngay duy trì mức tăng khiêm tốn vào giữa buổi chiều ở Mỹ, với XAU/USD giao dịch quanh mức 2.030$/troy ounce. Kim loại sáng không thu hút được sự quan tâm của những người tham gia trên thị trường vào thứ Ba, vì cặp tiền tệ này đã dao động trong phạm vi 5,00$ kể từ khi mở cửa phiên giao dịch ở châu Á.

Đồng bạc xanh vẫn ở thế yếu trong phần lớn thời gian của ngày, nhận thấy nhu cầu ngắn hạn trước khi Phố Wall mở cửa và theo dõi các số liệu kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ (Mỹ). Một mặt, quốc gia này công bố Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền tháng 1, giảm 6,1% trong tháng, tệ hơn nhiều so với mức giảm 4,5% mà các nhà tham gia thị trường dự đoán. Mặt khác, Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board (CB) đã giảm xuống 106,7 trong tháng 2 từ mức 110,9 được điều chỉnh giảm trong tháng 1, giảm lần đầu tiên sau 4 tháng.

Ngoài ra, theo báo cáo chính thức, Chỉ số tình hình hiện tại, phản ánh nhận thức hiện tại của người tiêu dùng về môi trường kinh doanh và thị trường lao động, đã giảm xuống 147,2 từ 154,9, trong khi Chỉ số kỳ vọng giảm dưới ngưỡng quan trọng 80 xuống 79,8.

Sự thất vọng về số liệu đè nặng lên cổ phiếu. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones chìm xuống, trong khi S&P500 chật vật quanh mức mở cửa, cố gắng chuyển sang sắc xanh. Đồng thời, lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm vẫn ổn định quanh mức 4,30%. Nhìn chung, những người tham gia thị trường mở rộng quan điểm chờ đợi thận trọng trước thềm công bố dữ liệu liên quan đến lạm phát sau đó trong tuần này.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Cặp XAU/USD ít thay đổi trong ngày thứ hai liên tiếp nhưng vẫn giữ quan điểm trung lập đến tăng giá. Trong biểu đồ hàng ngày, kim loại sáng tiếp tục phát triển trên đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 đi ngang, hiện ở mức 2,025$, do không có cường độ định hướng. Tuy nhiên, đường SMA 100 tiếp tục hướng lên dưới mức hiện tại, nghiêng về tăng. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục củng cố xung quanh đường giữa và không cung cấp manh mối định hướng mới.

Bối cảnh kỹ thuật đối với XAU/USD trong biểu đồ 4 giờ cho thấy lực mua đang dịu bớt. Vàng vẫn ở trên tất cả các đường trung bình động, vốn thiếu sức mạnh định hướng, nhưng các chỉ báo kỹ thuật đang quay đầu đi xuống, với chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) nằm trên đường giữa nhưng hướng xuống thấp hơn nhiều, dự đoán khả năng mở rộng giảm giá, đặc biệt là khi giá phá vỡ dưới vùng hỗ trợ 2,027$.

Mức hỗ trợ: 2.027,00 2.019,60 2.011,40

Mức kháng cự: 2.041,40 2.056,10 2.065,60FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });