Dự báo giá vàng: XAU/USD được chấp nhận trên mức 2.200$ trong bối cảnh các chỉ số kỹ thuật tăng  • Giá vàng phục hồi vào đầu ngày thứ Hai, chấm dứt đợt điều chỉnh giảm kéo dài hai ngày.
  • Đồng đô la Mỹ giảm giá cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, theo dõi mức giảm của USD/JPY.
  • Rủi ro tăng giá vẫn còn đối với giá Vàng trong bối cảnh thiết lập kỹ thuật hàng ngày tăng giá.

Cho đến nay, giá vàng đang phục hồi vững chắc về ngưỡng 2.200$ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, do sự phục hồi của đồng đô la Mỹ tạm dừng trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ chậm chạp và tâm lý thị trường trái chiều.

Giá vàng tận dụng sự thoái lui của đồng đô la Mỹ


Đồng đô la Mỹ đang thoái lui khỏi mức cao nhất trong 5 tuần là 104,50 so với các đồng tiền lớn, sau đợt bán ra mới đối với cặp USD/JPY và sự điều chỉnh của Nhân dân tệ Trung Quốc mạnh hơn mong đợi. Sự sụt giảm mới nhất của đồng bạc xanh đang giúp giá vàng lấy lại vị thế đã mất.

USD/JPY điều chỉnh thêm từ mức cao nhất từ đầu năm đến nay (hàng năm) là 151,86 được thiết lập vào thứ Sáu, do đồng yên Nhật nhận được sự hỗ trợ từ rủi ro ngày càng tăng đối với sự can thiệp thị trường ngoại hối tiềm năng của chính quyền Nhật Bản.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đặt tỷ giá tham chiếu USD/CNY ở mức 7,0996, so với ước tính của Reuters là 7,2267. Ngoài ra, các báo cáo cho rằng chính quyền Trung Quốc đã can thiệp bằng cách bán USD/CNY để hỗ trợ đồng Nhân dân tệ dường như góp phần khiến đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu.

Do đó, giá vàng đã vượt qua đợt điều chỉnh giảm kéo dài hai ngày từ mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.223$, đang chờ đợi chất xúc tác mới để tiếp tục xu hướng tăng.

Đồng đô la Mỹ đã có sự trở lại vững chắc vào cuối tuần trước sau khi giảm mạnh cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ do triển vọng lãi suất ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các dự báo kinh tế của Fed, được gọi là biểu đồ dấu chấm, vẫn dự đoán ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay như đã thấy vào tháng Giêng. Các thị trường đã bắt đầu định giá hai lần cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay sau hai tháng liên tiếp lạm phát cao hơn. Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản trong phạm vi mục tiêu 5,25% đến 5,50%, sau cuộc họp chính sách tháng 3.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá xác suất 75% rằng Fed sẽ bắt đầu nới lỏng vào tháng 6, tăng từ mức 59% trước quyết định của Fed.

Trọng tâm trong tuần này vẫn là các bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Fed và dữ liệu Chỉ số giá PCE cơ bản, vì dữ liệu kinh tế của Mỹ vẫn tương đối nhẹ về các bản phát hành có tác động cao.

Trong khi đó, tâm lý thị trường rộng lớn hơn và động lực của đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hành động giá Vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày


Biểu đồ


Với mô hình cờ tăng đang hoạt động, giá Vàng vẫn đi đúng hướng để kiểm tra mục tiêu đo được ở mức 2.251$ nếu người mua lấy lại quyền kiểm soát.

Đầu tiên, giá Vàng cần lấy lại ngưỡng 2.200$, sau mức cao kỷ lục 2.223$.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang chứng kiến một mức tăng mới khi nằm trong vùng tích cực, cho thấy xu hướng tăng giá nhiều hơn.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy ở mức thấp nhất của ngày hôm trước là 2.157$, dưới mức này mức kháng cự của mô hình cờ tăng ở mức 2.150$ sẽ bị thách thức.

Một động thái duy trì dưới mức sau sẽ khiến mức hỗ trợ của mô hình cờ tăng là 2.140$ gặp rủi ro.Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });