Dự báo giá vàng: XAU/USD giảm nhẹ bất chấp tâm lý ngại rủi roGiá XAU/USD hiện tại: 2,370,03$

  • Thị trường tài chính đấu tranh với tâm lý trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông, các ngân hàng trung ương đang bị trì hoãn.
  • Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đang ở trạng thái giảm sau khi đạt mức cao mới năm 2024.
  • XAU/USD đưa ra những dấu hiệu khiêm tốn về một đợt điều chỉnh giảm giá sắp xảy ra.

Biểu đồ


Vàng giao ngay giảm giá vào thứ Tư sau khi không thể vượt qua mốc 2.400$ trong ngày thứ hai liên tiếp. Đồng đô la Mỹ giao dịch thấp hơn một chút so với các đồng tiền lớn mặc dù tâm lý ngại rủi ro đang trỗi dậy sau khi Phố Wall mở cửa. Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều, nhưng các chỉ số châu Âu hầu hết đều tăng do các nhà đầu tư trên thị trường dường như chấp nhận việc cắt giảm lãi suất ở Hoa Kỳ (Mỹ) hiện đang được tạm dừng. Tuy nhiên, các chỉ số của Mỹ nhanh chóng quay đầu giảm điểm vào đầu phiên giao dịch làm suy yếu tâm lý.

Căng thẳng ở Trung Đông đè nặng lên tâm lý. Israel đang chuẩn bị một số biện pháp trả đũa Iran sau khi nước này tiến hành một cuộc tấn công lớn vào cuối tuần qua mặc dù đã được khuyến cáo không nên làm vậy. Hơn nữa, các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas để đạt được lệnh ngừng bắn đã bị gián đoạn.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đang giảm. Sau khi chạm mức cao nhất năm 2024, trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm có lãi suất 4,60%, giảm 5 điểm cơ bản (bps), trong khi trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm giảm 4 bps, hiện lãi suất 4,92%.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


XAU/USD giao dịch gần 2,370$ và biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng giảm giá có thể tiếp tục. Các chỉ báo kỹ thuật rút lui khỏi mức quá mua, cho thấy sự suy giảm có thể tiếp tục. Tuy nhiên, khả năng giảm cao hơn vẫn chưa xảy ra, vì XAU/USD không chịu từ bỏ trong khi vẫn phát triển các đường trung bình động. Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 duy trì độ dốc tăng vững chắc ở mức khoảng 2.281$ và cao hơn khoảng 300$ so với đường SMA 100 cũng tăng.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy XAU/USD mở rộng xu hướng thoái lui xuống dưới đường SMA 20 giảm nhẹ, điều này cũng hỗ trợ cho việc mở rộng đi xuống. Các đường trung bình động dài hơn duy trì độ dốc tăng thấp hơn nhiều so với mức hiện tại, nhưng các chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ cho trường hợp giảm giá. Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đang mở rộng mức trượt dưới 50, trong khi chỉ báo động lượng hướng xuống chắc chắn nhưng vẫn ở trên đường giữa.

Mức hỗ trợ: 2.359,80 2.345,20 2.333,20

Mức kháng cự: 2.380,70 2.393,50 2.409,20

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });