Dự báo giá vàng: XAU/USD nhằm mục đích chinh phục lại mức 2.400$Giá XAU/USD hiện tại: 2.393,71$

  • Thị trường tài chính đang ở trạng thái chấp nhận rủi ro trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông có thể leo thang.
  • Khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 7 đã giảm xuống còn khoảng 41%.
  • XAU/USD đã lấy lại đà tăng sau một đợt điều chỉnh giảm ngắn hạn, có thể đạt mức cao mới mọi thời đại.

Biểu đồ


XAU/USD kéo dài thời gian phục hồi vào thứ Ba, tiến gần đến ngưỡng 2.400$ trong phiên giao dịch giữa Mỹ. Vàng bắt đầu tuần mới một cách thuận lợi, giảm xuống mức 2.324,12$ vào thứ Hai, nhưng dần dần phục hồi được mức giá đã mất trong bối cảnh tâm lý thị trường ảm đạm kéo dài.

Các nhà giao dịch trên thị trường tiếp tục kỳ vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 7, hiện đang đặt cược vào khoảng 41% khả năng xảy ra. Dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ cùng với lo ngại về xung đột Trung Đông giữa Iran và Israel sẽ đẩy lạm phát tăng trở lại trong bối cảnh áp lực tăng giá dầu.

Các chỉ số châu Á và châu Âu đóng cửa trong sắc đỏ, phản ánh nỗi lo sợ của thị trường, trong khi giao dịch ở Phố Wall không đồng đều. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đã phục hồi trở lại, nhưng Nasdaq và S&P500 vẫn chịu áp lực, do lĩnh vực công nghệ đè nặng.

Thống đốc Fed Jerome Powell sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận với các cơ quan có thẩm quyền của các ngân hàng trung ương khác, mặc dù ông được cho là sẽ không gây bất ngờ cho thị trường. Nếu có điều gì đó xảy ra, Thống đốc Powell có thể tái khẳng định lập trường diều hâu của Fed, điều này càng gây áp lực lên tâm lý thị trường. Trong khi đó, nội các chiến tranh của Israel đã kết thúc cuộc tấn công hậu Iran vào cuối tuần qua và các hãng tin cho biết sự trả đũa sắp xảy ra.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Từ quan điểm kỹ thuật, XAU/USD sẵn sàng mở rộng mức tăng. Biểu đồ hàng ngày cho thấy các chỉ báo kỹ thuật đã lấy lại đà tăng sau khi điều chỉnh các điều kiện quá mua, với cặp tiền tệ này có mức đỉnh cao hơn và mức đáy cao hơn. Ngoài ra, tất cả các đường trung bình động đều hướng xuống, thấp hơn nhiều so với mức hiện tại, phản ánh nhu cầu mua liên tục.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, trường hợp tăng giá thậm chí còn rõ ràng hơn. XAU/USD đã gặp người mua trong ngày xung quanh đường SMA 20 tăng giá, hiện đang bật mạnh so với chỉ báo. Trong khi đó, các đường SMA 100 và 200 vẫn duy trì độ dốc tăng dưới mức ngắn hơn. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật đã tiếp tục tiến bộ, với chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) tăng lên mức khoảng 63.

Mức hỗ trợ: 2.391,80 2.378,05 2.363,35

Mức kháng cự: 2.409,20 2.431,43 2.450,00

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });