Dự báo giá vàng: XAU/USD tích luỹ đợt tăng quanh mức 2.260$Giá XAU/USD hiện tại: 2.260,96$

  • Dữ liệu kinh tế vĩ mô lạc quan của Mỹ không hỗ trợ được Đô la Mỹ.
  • Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang liên tục dội một gáo nước lạnh vào hy vọng cắt giảm lãi suất.
  • XAU/USD tiếp tục đạt mức cao kỷ lục mà không có dấu hiệu cạn kiệt xu hướng tăng.

Biểu đồ


Vàng giao ngay tiếp tục tăng vào thứ Ba, dẫn đến XAU/USD đạt mức cao mới mọi thời đại là 2.276,90$ trong phiên giao dịch tại Mỹ. Đồng đô la Mỹ đã suy yếu đà tăng vào đầu ngày và giảm thêm một số điểm sau khi Phố Wall mở cửa, bất chấp dữ liệu nhìn chung lạc quan của Mỹ và hiệu suất ảm đạm của các chỉ số tại Mỹ.

Nước này báo cáo rằng Đơn đặt hàng tại nhà máy trong tháng 2 đã tăng 1,4%, vượt mức dự kiến 1% và cải thiện từ -3,8% trong tháng Giêng. Ngoài ra, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), số lượng cơ hội việc làm trong ngày làm việc cuối cùng của tháng 2 đạt mức 8,75 triệu. Con số này đã vượt qua con số 8,74 triệu trước đó, được điều chỉnh giảm từ mức 8,86 triệu. Con số toàn phần cho thấy thị trường lao động vẫn còn lâu mới hạ nhiệt như Cục Dự trữ Liên bang (Fed) mong muốn.

Cuối cùng, một số quan chức Fed đã lên tiếng, mặc dù chỉ có Thống đốc Liên bang Cleveland Loretta Mester đề cập đến chính sách tiền tệ. Thống đốc Mester tỏ ra thận trọng, vì mặc dù nói rằng bà vẫn kỳ vọng Fed có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, nhưng bà cảnh báo rằng việc giảm lãi suất quá sớm hoặc quá nhanh sẽ có nguy cơ dẫn đến tiến bộ đạt được về lạm phát.

Phố Wall chịu áp lực bán mạnh khi lãi suất trái phiếu chính phủ tăng cao. Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm hôm nay đạt đỉnh 4,40%, cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm đạt 4,70%, không xa so với mức đỉnh năm.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Theo biểu đồ hàng ngày, xu hướng tăng giá của XAU/USD vẫn được giữ vững vì cặp tiền tệ này đã liên tục tiến lên vượt quá các đường trung bình động tăng. Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 duy trì độ dốc đi lên theo xu hướng tăng, các đường dài hơn, cũng có độ dốc đi lên. Đồng thời, chỉ báo động lượng vẫn tích cực đáng kể, phản ánh lực mua được duy trì. Cuối cùng, chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, phản ánh thêm sức mạnh đi lên.

Biểu đồ 4 giờ của cặp XAU/USD cung cấp một bức tranh tương tự, khi kim loại sáng mở rộng đà đi lên vượt xa các đường trung bình động tăng, phản ánh xu hướng tăng phổ biến. Hơn nữa, khoảng cách ngày càng mở rộng giữa giá và các đường trung bình động cho thấy đà phục hồi đang mạnh lên. Các chỉ báo kỹ thuật củng cố câu chuyện tăng giá, duy trì trong mức quá mua. Mặc dù mất đi sức mạnh đi lên, khả năng mở rộng đi xuống dường như bị hạn chế khi giá giữ ở mức khoảng 2.260$.

Mức hỗ trợ: 2.250,70 2.234,50 2.217,90

Mức kháng cự: 2.277,10 2.290,00 2.310,00

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });