Dự báo giá vàng: XAU/USD tiếp tục tích luỹ trước thềm công bố các số liệu quan trọng của MỹGiá XAU/USD hiện tại: 2,328,21$

  • Dữ liệu ảm đạm thứ hai của Mỹ đè nặng lên Phố Wall.
  • Dữ liệu sắp tới của Mỹ có thể đẩy nhanh quyết định cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.
  • XAU/USD chuyển sang trung lập trong thời gian ngắn, những nhà đầu cơ giá lên dường như không muốn từ bỏ.

Biểu đồ


Vàng tiếp tục giai đoạn tích luỹ vào thứ Tư, với XAU/USD dao động quanh mức 2.325,00$ một troy ounce. Các thị trường tài chính đang chuẩn bị cho dữ liệu quan trọng sắp tới của Mỹ sau một loạt số liệu ảm đạm. Sau khi chỉ số PMI của S&P Global được công bố vào thứ Hai thấp hơn dự đoán, quốc gia này đã báo cáo Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền đã tăng 2,3% trong tháng 3, thấp hơn mức 2,5% dự kiến. Hơn nữa, số liệu tháng 2 đã được điều chỉnh giảm xuống 1,5% so với ước tính trước đó là 2,2%.

Nhìn chung, dữ liệu của Mỹ cho thấy nền kinh tế hoạt động không đủ tốt để Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì lãi suất ở mức cao kỷ lục hiện tại trong thời gian mà các nhà hoạch định chính sách mong muốn. Những người tham gia thị trường bắt đầu nghi ngờ điều đó và sẽ có được một số điều chắc chắn trong vài ngày tới. Vào thứ Năm, Mỹ sẽ công bố ước tính sơ bộ về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1, dự kiến cho thấy nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,5% trong ba tháng tính đến tháng 3. Vào thứ Sáu, trọng tâm sẽ chuyển sang Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 3, thước đo lạm phát yêu thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Trong khi đó, tin tức trong ngày ảnh hưởng đến Phố Wall. Các chỉ số của Mỹ giao dịch với mức giảm khiêm tốn, không thể tái tạo được giai điệu tích cực của các chỉ số châu Á và châu Âu. Đồng đô la Mỹ cũng đang phải chịu những con số yếu hơn dự đoán, mặc dù hoạt động vẫn còn hạn chế trên các bảng khác nhau.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


XAU/USD tiếp tục dao động quanh mức Fibonacci retracement 23,6% của đợt tăng 1.996,06$/2.431,43$, không thể phục hồi rõ ràng trên mức này. Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền này cũng bị kẹt quanh mức tăng của đường trung bình động giản đơn (SMA) 20, trong khi các chỉ báo kỹ thuật thiếu cường độ định hướng ngay phía trên đường giữa. Có vẻ như người bán vẫn chưa sẵn sàng nhảy vào trong khi người mua đang cố gắng tiếp tục đà tăng.

Các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ 4 giờ cho thấy tiềm năng tăng giá hạn chế, vì cặp tiền tệ này giao dịch dưới đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 và 100, với đường trung bình động ngắn hơn tăng tốc về phía dưới đường trung bình dài hơn, thường được coi là dấu hiệu của áp lực bán ngày càng tăng. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở mức tiêu cực, với chỉ báo Động lượng tăng và chỉ báo Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đang củng cố quanh mức 43.

Mức hỗ trợ: 2.310,00 2.295,20 2.282,90

Mức kháng cự: 2.348,30 2.361,55 2.372,90

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });