Dự báo giá vàng: XAU/USD trở lại vùng an toàn quanh mức 2.030$Chia sẻ:

Giá XAU/USD hiện tại: 2.0331,60

  • Lãi suất trái phiếu chính phủ và bài phát biểu của quan chức Fed là trọng tâm.
  • Số liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ càng làm suy yếu khả năng cắt giảm lãi suất.
  • Hành động giá biến động của XAU/USD đã kết thúc mà không cung cấp manh mối định hướng.

Biểu đồ


Vàng giao ngay dao động quanh mức 2.030$ trong phiên giao dịch tại Mỹ, ghi nhận mức lỗ khiêm tốn trong ngày vào thứ Năm. Đồng đô la Mỹ vẫn yếu trong giờ giao dịch ở châu Á, tăng nhẹ trước khi Phố Wall mở cửa nhưng vẫn giữ ở mức quen thuộc. Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế vĩ mô liên quan, những người tham gia thị trường đang lấy manh mối từ lợi suất và diễn giả của ngân hàng trung ương.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng trong ngày lên 4,16% sau dữ liệu việc làm của Mỹ. Nước này báo cáo rằng số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng lên 218 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 2, vượt qua mức 220 nghìn dự kiến. Dữ liệu mạnh mẽ từ khu vực lao động càng làm suy yếu khả năng cắt giảm lãi suất trong nước. Trong khi đó, nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phù hợp với nhận xét của Thống đốc Jerome Powell sau cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ tự tin rằng lạm phát đang đi đúng hướng nhưng vẫn giữ quan điểm thận trọng là chờ thêm dữ liệu để xác nhận lạm phát sẽ tiếp tục xu hướng thấp hơn. Nhìn chung, những người tham gia thị trường đang cố gắng chấp nhận thực tế rằng việc cắt giảm lãi suất có thể ít hơn dự kiến ban đầu trong năm nay.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


XAU/USD giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 2.020,08$, phục hồi 10$ sau đó và quay trở lại vùng an toàn. Cặp tiền này trung lập về mặt kỹ thuật theo biểu đồ hàng ngày, vẫn bị kẹt quanh đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 không định hướng. Các đường trung bình động dài hơn vẫn thấp hơn nhiều so với mức hiện tại, mất đi một phần sức mạnh đi lên. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật đã quay trở lại củng cố xung quanh đường giữa, phản ánh sự thiếu thuyết phục về mặt định hướng.

Trong ngắn hạn, tiềm năng tăng giá có vẻ hạn chế. XAU/USD đã nhanh chóng giảm xuống dưới tất cả các đường trung bình động của nó, dù thiếu sức mạnh định hướng nhưng nhanh chóng quay trở lại trên SMA 20 và 100. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật quay trở lại hướng bắc nhưng vẫn ở mức trung lập, không cung cấp manh mối mới.

Mức hỗ trợ: 2.022,75 2.009,10 1.988,90

Mức kháng cự: 2.044,60 2.053,10 2.065,60

Xem biểu đồ trực tiếp cho XAU/USD
FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });