Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn duy trì sức mạnh tăng giá ở mức khoảng 2.350,00$Giá XAU/USD hiện tại: 2.344,67$

  • Lãi suất trái phiếu chính phủ giảm đã cung cấp hỗ trợ ngắn hạn cho kim loại sáng.
  • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư.
  • XAU/USD điều chỉnh các điều kiện mua quá mức trong thời gian ngắn, xu hướng tăng giữ quyền kiểm soát cặp tiền tệ này.

Biểu đồ


Vàng giao ngay đạt 2.365,25$ vào thứ Ba, mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu. Đồng bạc xanh vẫn đứng vững trong ngày đầu tuần mặc dù lãi suất trái phiếu chính phủ tăng vọt. Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng tới 4,50% vào một thời điểm nào đó vào thứ Hai, cung cấp hỗ trợ cho XAU/USD. Lãi suất trái phiếu đã suy yếu trong ngày mới, nhưng không phải Vàng, hiện đang được hưởng lợi từ xu hướng ảm đạm của Phố Wall và nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn gia tăng trước các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng.

Phố Wall trở nên tiêu cực trước khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào thứ Tư, vì các số liệu này có thể quyết định liệu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 6 hay không. Số liệu CPI nóng hơn dự đoán trong tháng 1 và tháng 2 đã làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư vào 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay và hiện tại, thị trường tin rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ thực hiện 2 lần, với lần đầu tiên có thể diễn ra vào tháng 7. Lãi suất đầu cơ là cái gai giữa một nền kinh tế lành mạnh mang lại lợi nhuận ngày càng tốt hơn và nhu cầu giảm chi phí trong bối cảnh lãi suất cao kỷ lục.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD


Biểu đồ hàng ngày của XAU/USD cho thấy cặp tiền tệ này đã đạt mức đỉnh thứ ba liên tiếp sau mức giảm điều chỉnh khiêm tốn, duy trì tình trạng mua quá mức. Các chỉ báo kỹ thuật đứng ở mức cao nhất trong nhiều tháng, mất đi một phần sức mạnh đi lên nhưng vẫn chưa xác nhận được đáy tạm thời. Trong cùng khung thời gian, các đường trung bình động duy trì độ dốc tăng vững chắc, với Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 thấp hơn 100 USD so với mức hiện tại nhưng vẫn cao hơn nhiều so với SMA 100 và 200. Nhìn chung, rõ ràng là người mua vẫn nắm quyền kiểm soát.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, tình trạng quá mua đã bắt đầu đè nặng lên XAU/USD. Các chỉ báo kỹ thuật đã rút lui khỏi mức cao gần đây và đặc biệt, Động lượng đang tạo ra các mức cao thấp hơn khi giá đặt các mức cao hơn, một sự phân kỳ có thể dự đoán một chặng đường khác về phía nam. Đồng thời, cặp tiền tệ này phát triển trên đường trung bình động tăng, không có dấu hiệu bỏ cuộc. Vàng sẽ cần phải mất khoảng 200$ để xác nhận mức giảm mạnh từ đó, dự kiến sẽ có những đợt điều chỉnh giảm giá trong thời gian ngắn.

Mức hỗ trợ: 2.332,50 2.318,60 2.303,80

Mức kháng cự: 2.365,00 2.380,00 2.400,00

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });