Filecoin Foundation triển khai cuộc điều tra pháp lý của Trung Quốc về sự cố STFIL


Filecoin Foundation triển khai cuộc điều tra pháp lý của Trung Quốc về sự cố STFIL​

admin – 16 Th4, 2024

Thành viên cấp cao của Tổ chức Danny O’Brien tuyên bố rằng nhóm đã thuê một luật sư và đang cố gắng xác định xem cảnh sát có giữ số tiền còn thiếu hay không.

photo 2024 04 16 13 19 24 600x399 1

Filecoin Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy sự phát triển của giao thức lưu trữ Web3 Filecoin, “có luật sư ở Trung Quốc” và đang điều tra vụ bắt giữ được báo cáo đối với các thành viên nhóm Filecoin Liquid Stake (STFIL), theo một bài đăng trên mạng xã hội ngày 13 tháng 4 từ thành viên cấp cao của tổ chức. Danny O’Brien.

Việc rút tiền từ giao thức STFIL đã ngừng hoạt động vào đầu tháng 4 sau khi ví của nhà phát triển thực hiện một số nâng cấp đột xuất và chuyển mã thông báo Filecoin (FIL) trị giá 23 triệu USD đến một địa chỉ không xác định được chủ sở hữu. Vào ngày 8 tháng 4, nhóm STFIL thông báo rằng các thành viên kỹ thuật cốt lõi đã bị cảnh sát địa phương Trung Quốc bắt giữ và các hoạt động nâng cấp cũng như chuyển giao bí ẩn đã xảy ra trong thời gian bị giam giữ này. Thông báo này khiến nhiều người dùng STFIL băn khoăn về cách họ có thể lấy lại tiền.

Trong bài đăng, O’Brien tuyên bố rằng “FF có một luật sư ở Trung Quốc đang xem xét vụ việc”, đồng thời nói thêm rằng tổ chức này “rất tin tưởng” rằng các thành viên của nhóm STFIL đang bị cảnh sát giam giữ. Tổ chức này chưa thể xác nhận liệu cảnh sát có sở hữu số tiền này hay không, nhưng họ dự kiến sẽ biết thông tin này trong vòng một tuần nữa. Quỹ có kế hoạch cho phép luật sư của mình đại diện cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đặt cọc và người cho thuê trong bất kỳ thủ tục tố tụng nào của tòa án liên quan đến vụ việc.

O’Brien hứa sẽ chia sẻ thêm thông tin sau khi các chi tiết của kế hoạch được hoàn thiện. Ông cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược bị mất tiền cung cấp chi tiết liên hệ thông qua Kênh Google Doc hoặc Slack được thiết lập cho mục đích này.

77cc2abf 6f71 4a28 802c 19e2117b0c54

Nguồn: Thành viên cấp cao của Filecoin Foundation, Danny O’Brien .

Filecoin là một giao thức lưu trữ phi tập trung cho phép chủ sở hữu PC cho thuê dung lượng ổ cứng của họ cho người dùng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu. Nó yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp mã thông báo FIL làm tài sản thế chấp để đảm bảo rằng họ lưu trữ dữ liệu theo thỏa thuận của họ.

Chủ sở hữu FIL có thể cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mượn token của họ, trong trường hợp đó họ kiếm được một phần phí thu được. Quá trình này được gọi là “đặt cọc FIL”.

STFIL là một giao thức tập hợp các token FIL và đặt cược chúng thông qua mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy. Khi người dùng gửi FIL vào giao thức STFIL, họ sẽ nhận được token STFIL để trao đổi. Khi giao thức hoạt động chính xác, các mã thông báo STFIL này có thể được đổi lấy FIL được ký gửi cơ bản cộng với phần thưởng đặt cược tích lũy. Tuy nhiên, quy trình đổi thưởng này đã ngừng hoạt động vào tháng 4, sau khi thực hiện nâng cấp và chuyển khoản trái phép.

STFIL không phải là giao thức Web3 duy nhất gặp phải hành động pháp lý hình sự ở Trung Quốc. Người dùng nền tảng cầu nối chuỗi chéo Multichain đã chứng kiến hơn 1,5 tỷ USD tiền điện tử của họ bị đóng băng sau khi cảnh sát Trung Quốc bắt giữ nhóm phát triển giao thức. Số tiền vẫn chưa được thu hồi.

Fantom Protocol, một trong những người gửi tiền lớn nhất vào Multichain, đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 3 trong nỗ lực theo đuổi ít nhất một số quỹ Multichain bị mất thông qua kiện tụng. Theo người đồng sáng lập Fantom, Andre Cronje, có thể mất “nhiều năm” để các nhà đầu tư có được lệnh của tòa án buộc cảnh sát phảigiao tiền .Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });