Genesis đồng ý trả 21 triệu USD để giải quyết vụ kiện SEC

Genesis Global Capital đã đồng ý trả khoản phạt dân sự 21 triệu USD như một phần của phán quyết cuối cùng từ tòa án nhằm giải quyết các cáo buộc liên quan đến chương trình Gemini Earn.

Genesis và Gemini bị buộc tội chào bán chứng khoán chưa đăng ký sau khi triển khai chương trình Gemini Earn dành cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), cho biết trong thông báo ngày 19 tháng 3:

Việc dàn xếp ngày hôm nay được đưa ra dựa trên các hành động trước đó để làm rõ với thị trường và công chúng đầu tư rằng các nền tảng cho vay tiền điện tử và các trung gian khác cần phải tuân thủ luật chứng khoán. Làm như vậy sẽ bảo vệ nhà đầu tư tốt nhất. Nó thúc đẩy niềm tin vào thị trường. Nó không phải là tùy chọn. Đó là luật pháp.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, SEC sẽ chỉ nhận được tiền phạt sau khi các khoản thanh toán phá sản khác đã được thực hiện, bao gồm cả yêu cầu bồi thường của các nhà đầu tư bán lẻ.

Khoản tiền phạt 21 triệu USD đánh dấu sự kết thúc của vụ kiện do SEC khởi xướng chống lại Gemini và Genesis vào tháng 1 năm 2023 vì bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua chương trình Gemini Earn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });