Coinbase: Việc bán tháo GBTC của Genesis sẽ không ảnh hưởng thị trường tiền điện tử

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Coinbase tin rằng việc cho phép công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Genesis bán cổ phần của mình trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) sẽ không ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử. Họ lập luận rằng hầu hết số tiền vẫn nằm trong hệ sinh thái tiền điện tử, dẫn đến tác động trung lập đến thị trường.

Genesis đã được thẩm phán phá sản cho phép thanh lý GBTC trị giá khoảng 1,3 tỷ USD như một phần trong nỗ lực hoàn trả cho các chủ nợ.

Tuy nhiên, sau khi Grayscale Investments được chấp thuận chuyển đổi GBTC thành quỹ Bitcoin ETF spot vào ngày 10 tháng 1, GBTC đã chứng kiến dòng vốn chảy ra vượt quá 5 tỷ USD. Có những lo ngại trong ngành công nghiệp tiền điện tử rằng việc Genesis được cho phép bán cổ phiếu GBTC gần đây có thể dẫn đến áp lực giảm giá thêm đối với giá Bitcoin (BTC).

Coinbase lập luận trong báo cáo hàng tuần của mình rằng mặc dù không rõ nguồn tiền thu được từ việc bán cổ phiếu GBTC chảy vào đâu – hướng tới các quỹ Bitcoin ETF spot khác hay trực tiếp vào Bitcoin để hoàn trả cho các chủ nợ – là không chắc chắn, nhưng họ tin rằng số tiền này có thể sẽ vẫn còn trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Quan điểm của chúng tôi là phần lớn số tiền này có thể sẽ vẫn nằm trong hệ sinh thái tiền điện tử, góp phần tạo ra hiệu ứng trung lập trên thị trường.

Báo cáo giải thích rằng các quy tắc của kế hoạch phá sản cho phép Genesis thay mặt chủ nợ chuyển đổi cổ phiếu GBTC thành tài sản Bitcoin cơ bản hoặc bán toàn bộ cổ phiếu và phân phối tiền mặt.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERNguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });