Coinbase được giải quyết trong vụ kiện về giao dịch tiền điện tử


Coinbase được giải quyết trong vụ kiện về giao dịch tiền điện tử​

admin – 08 Th4, 2024

Quyết định của tòa án chủ yếu xoay quanh việc giải thích các thỏa thuận người dùng của Coinbase, những thỏa thuận này đã phát triển theo thời gian.

photo 2024 04 08 11 31 45 600x399 1

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã đạt được chiến thắng đáng kể trong một vụ kiện đang diễn ra. Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ khu vực thứ hai đã ra phán quyết có lợi cho Coinbase, xác nhận rằng việc bán thứ cấp tiền điện tử trên nền tảng của nó không vi phạm Đạo luật giao dịch chứng khoán.

Quyết định của tòa án ảnh hưởng đến một nhóm người trên toàn quốc đã giao dịch mã thông báo trên Coinbase từ ngày 8 tháng 10 năm 2019 đến ngày 11 tháng 3 năm 2022. Trọng tâm của cuộc tranh chấp là liệu tiền điện tử được giao dịch trên Coinbase có đáp ứng các tiêu chí về chứng khoán hay không.

Các nguyên đơn nộp đơn kiện liên bang theo Mục 5, 12(a)(1) và 15 của Đạo luật Chứng khoán 1933, cùng với các Mục 5, 15(a)(1), 20(a) và 29(b) của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán. năm 1934. Họ cũng trình bày các khiếu nại theo luật tiểu bang liên quan đến luật chứng khoán ở California, Florida và New Jersey, đại diện cho một tầng lớp cá nhân trên toàn quốc.

98339aba e560 4921 94ad 7439af7145bb

Lệnh tóm tắt của Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ khu vực thứ hai. Nguồn: Tài sản CTF

Các nguyên đơn cho rằng hành động của Coinbase là chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Hơn nữa, họ cáo buộc nó vi phạm nhiều quy định của pháp luật chứng khoán.

Tuy nhiên, Coinbase lập luận rằng việc bán tài sản tiền điện tử thứ cấp không đáp ứng các tiêu chí giao dịch chứng khoán, phủ nhận sự liên quan của các quy định chứng khoán. Tòa án đã xem xét nhiều khía cạnh khác nhau, cuối cùng hủy bỏ một số quyết định của tòa án cấp dưới trong khi vẫn giữ nguyên những quyết định khác.

Tòa án đã xác định trách nhiệm pháp lý tiềm tàng của Coinbase theo Mục 12(a)(1) của Đạo luật Chứng khoán đối với việc bán chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, họ bác bỏ yêu cầu của nguyên đơn về Đạo luật Giao dịch Chứng khoán, với lý do không đủ bằng chứng về các hợp đồng giao dịch cụ thể cần thiết để hủy bỏ theo Mục 29.

Quyết định của tòa án chủ yếu xoay quanh việc giải thích các thỏa thuận người dùng của Coinbase, những thỏa thuận này đã phát triển theo thời gian. Ngôn ngữ thay đổi giữa các phiên bản làm phức tạp thêm các vấn đề về tiêu đề và quyền riêng tư quan trọng đối với vụ việc. Sự rõ ràng về phiên bản thỏa thuận người dùng hiện hành đã được nhấn mạnh, tuy nhiên sự khác biệt sẽ cản trở việc đưa ra giải pháp dứt khoát.

Các nguyên đơn coi phán quyết này là một bước tiến trong việc buộc các nền tảng tiền điện tử phải chịu trách nhiệm theo luật chứng khoán, ủng hộ việc bảo vệ nhà đầu tư trong không gian tiền điện tử đang phát triển. Ngược lại, Coinbase khẳng định quyết định này củng cố quan điểm của mình rằng việc bán tiền điện tử thứ cấp không phải là giao dịch chứng khoán.

Hơn nữa, Coinbase nhấn mạnh sự cần thiết của sự rõ ràng về quy định để thúc đẩy sự đổi mới trong ngành. Phán quyết của tòa án có những hậu quả đáng kể đối với việc giám sát tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal bày tỏ lòng biết ơn đối với nền tảng xã hội X, nói rằng tòa án tái khẳng định không có trách nhiệm pháp lý riêng đối với giao dịch thứ cấp đối với tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch như Coinbase theo luật chứng khoán liên bang, nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp đồng.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });