Giá Bitcoin phá vỡ 41 nghìn USD khi giá vàng đạt ATH mới

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Giá vàng đã vượt qua mức cao mới mọi thời đại, vượt qua mức đáng kể là 2.100 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, ngày 4 tháng 12. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) cũng đã tăng trên 41.000 USD lần đầu tiên sau 19 tháng.

a0f2fa9e-4aa8-419d-a47b-bbdcec8a4415.webp

BTC/USD (màu xanh) so với giá vàng (màu cam) Nguồn: Tradingview.

Giá bitcoin phá vỡ $40K…và $41K


Bitcoin đã chiến thắng trở lại ngưỡng 40.000 USD, một con số chưa từng thấy kể từ mức cao nhất vào tháng 4 năm 2022. Điều này bao gồm mức tăng nhanh 2% trong 24 giờ, đánh dấu mức cao nhất trong 19 tháng đối với tiền điện tử.

Wild tailwinds for bitcoin:
✅
New ATH in gold
✅
🇦🇷
to abolish central bank
✅
Worst bond crash in 250yrs
✅
BTC ETF on the cusp (?)
✅
Real estate trembling
✅
Consumer Tech languishing
✅
Banks shaking
✅
Fed getting ready to pump
✅
Halving in April
✅
Bitcoin L2 is here

— Tuur Demeester (@TuurDemeester) December 4, 2023

Những hiểu biết sâu sắc từ người đứng đầu nghiên cứu của Matrixport, Markus Thielen, cho thấy một tương lai thậm chí còn tươi sáng hơn. Với xu hướng lịch sử về chu kỳ tăng giá của hậu thị trường gấu và các sự kiện halving Bitcoin sắp tới làm bối cảnh, các dự đoán đặt Bitcoin ở mức hơn 60.000 USD vào tháng 4 năm sau và cao tới 125.000 USD vào cuối năm 2024.

Những dự đoán như vậy dựa trên mô hình lịch sử về việc tăng giá trước các sự kiện halving, với mức tăng dự kiến là hơn 200%.

“Trước thềm Bitcoin ETF spot”


Làn gió đầu cơ càng được thổi bùng lên nhờ sự chấp thuận tiềm năng của một quỹ Bitcoin ETF spot tại Hoa Kỳ.

Với 13 nhà công ty, bao gồm cả những gã khổng lồ trong ngành như BlackRock và Grayscale, đang chờ quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Các nhà phân tích ETF của Bloomberg nhận thấy khả năng cao phê duyệt đồng thời cho tất cả các hồ sơ trước ngày 10 tháng 1, điều này sẽ không chỉ đánh dấu một kỷ nguyên mới về sự tham gia và đầu tư của tổ chức vào Bitcoin mà còn có khả năng thúc đẩy giá BTC.

“Rất có thể chúng ta đang chuẩn bị cho một quỹ ETF Bitcoin spot”, nhà phân tích Bitcoin Willy Woo nhận xét trên X về mức cao mới của giá vàng. “Quỹ ETF hàng hóa đầu tiên là SPDR Gold Trust. Nó cung cấp một cách đơn giản để các nhà đầu tư tiếp cận vàng trong danh mục đầu tư của họ”.

Woo nói thêm:

Khi ra mắt, vàng đã có một đợt tăng giá kéo dài 8 năm mà không có năm nào giảm giá trong khoảng thời gian từ 2005 đến 2012.

Do đó, động thái mới nhất của Bitcoin trên mức tâm lý 40.000 USD phản ánh tâm lý thị trường tăng giá được thúc đẩy bởi khả năng phê duyệt Bitcoin ETF spot vào tháng 1 và triển vọng về những tiến bộ về quy định nói chung. Trong khi đó, sự kiện halving Bitcoin được kỳ vọng sẽ mang lại những động lực bổ sung cho giá BTC trong 5 tháng tới.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });