Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2024


Ngày 8/12, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã triệu tập Hội nghị “Chiến lược đổi mới du lịch của Hàn Quốc” tại thành phố Gwangju với mục tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2024.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Han Duck-soo đã công bố mục tiêu thúc đẩy phát triển ngành du lịch, đặt mục tiêu đạt doanh thu cao kỷ lục 24,5 tỷ USD vào năm 2024.

Để đạt mục tiêu này, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các đặc quyền bổ sung, trong đó có biện pháp miễn phí thị thực và tăng các quyền lợi miễn thuế cho du khách nước ngoài.

Cụ thể, Hàn Quốc sẽ mở rộng việc miễn phí thị thực điện tử cho khách đoàn và tăng giới hạn hoàn thuế trực tiếp tại điểm mua sắm cho du khách.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn vốn chỉ cấp cho Trung Quốc, áp dụng với cả Việt Nam, Philippines và Indonesia trong năm 2024.

Cùng với đó, Hàn Quốc đã tăng gấp đôi giới hạn mua hàng tối đa đủ điều kiện để khách du lịch nước ngoài được hoàn thuế trực tiếp lên tới 5 triệu won (3.800 USD) bắt đầu từ ngày 1/1/2024.

Để tạo thuận lợi cho du khách khi di chuyển tại Hàn Quốc, chính phủ nước này sẽ xây dựng một ứng dụng dành riêng cho khách du lịch nước ngoài hỗ trợ đặt chỗ cho các phương tiện giao thông công cộng như đường sắt, xe buýt và taxi, đồng thời cải thiện dịch vụ tiếng Anh của ứng dụng điều hướng.

Các cơ quan chức năng có kế hoạch mở rộng hướng dẫn phiên dịch du lịch bằng trí tuệ nhân tạo để giúp khách du lịch nước ngoài di chuyển đến các vùng miền trên khắp Hàn Quốc dễ dàng hơn.


Vietnambiz
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });