Hãy bỏ trade Future Crypto trước khi quá muộn

Chuyện là mình có đứa bạn, đánh futu khá hay, lệnh win nhiều, đánh từ tài khoản 200 đô lên 7k, và kết quả thì như ảnh.
Nói một chút về futures (hợp đồng tương lai).
Hợp đồng tương lai là 1 trong 4 loại hợp đồng phái sinh (derivatives) gồm forward, futures, option, swap. Bỏ qua các định nghĩa dài dòng thì Bản Chất của Hợp đồng tương lai (futures) ra đời là để người ta bảo vệ vị thế đối ứng (hedge).
Ví dụ người thu mua cà phê Robusta số lượng lớn ở Tây Nguyên để tránh tình trạng đang ôm cà phê để giao khách bên châu Âu thì họ sẽ lệnh sàn SHORT hợp đồng cà phê Robusta để tránh tình huống giá sập làm họ bị lỗ. Bản chất ban đầu của futures là để bảo vệ vị thế trước các biến động trong các thị trường hàng hóa thật.
Ông nào bên crypto ma giáo đem cái futu này vào thị trường này, r dùng nó để chém giết ae. Mà giá spot trên thị trường crypto vốn đã rất biến động (vì bản chất là sàn thao túng giá). Đã vậy, trader toàn vào lệnh market (tức ở vị thế taker) thì cái lệnh trader đang giữ chính là do sàn đứng ra cung cấp, trader mà lời thì sàn lỗ và sàn phải đưa USDT cho trader. Đó là lý do nó phải làm giá để thanh lý vị thế / dừng lỗ vị thế.
Thêm cái ác nữa là nó cung cấp cái đòn bẩy x10 đổ lên cho trader dùng để dễ dàng bị thanh lý / dừng lỗ.
Lời cuối, 100 ông vào futu thì chắc 99 ông chết (nếu k muốn nói là 100 ông). Cả 100 ông đều thua vậy ai là người ăn, là sàn đó mấy ông. Ông nào thẩm được rồi thì bỏ đi. Good luck.
 

Đính kèm

  • 1704560743984.png
    1704560743984.png
    79.5 KB · Xem: 68

BaHoa

New member
Đằng sau lý do giá di chuyển là một cái algorithm rất vl, nó bao gồm cả tài chính hành vi con nguời. Market maker vặt lông newbie như Rơm rạ, phái sinh coin TVL HAY BẤT CỨ THỨ GÌ TVL cao đều tiềm ẩn rủi ro rất cao
 

TranHuuXuan

New member
Giao dịch Future Crypto đòi hỏi bạn có kiến thức sâu rộng về thị trường, phân tích kỹ thuật, và hiểu biết về các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });