K33 Research: Các khoản hoàn trả FTX có thể tạo ra “động lực tăng giá” cho thị trường tiền điện tử





Các nhà phân tích của K33 Research cho biết các khoản hoàn trả bằng tiền mặt dự kiến cho các chủ nợ FTX có thể tạo ra một làn sóng “áp lực mua” tăng giá trên thị trường tiền điện tử.

FTX được thiết lập để trả tối thiểu 14,5 tỷ USD tiền mặt cho những người dùng bị mất tiền trong vụ phá sản của sàn giao dịch. Các nhà phân tích Vetle Lunde và Anders Hesleth của K33 cho biết trong một báo cáo ngày 14 tháng 5 rằng các khoản thanh toán này có thể sẽ tạo ra “động lực tăng giá” cho thị trường.

Các nhà phân tích cho biết: “Không phải tất cả các khoản hoàn trả cho chủ nợ đều giảm giá”, đối chiếu khoản hoàn trả bằng tiền mặt dự kiến của FTX với các khoản hoàn trả dựa trên tiền điện tử theo kế hoạch từ Mt. Gox và Gemini.

Lunde và Hesleth kết luận rằng áp lực mua từ những người nhận tiền mặt sẽ vô hiệu hóa áp lực bán từ những người nhận bằng hiện vật.

066602b9 7560 409c bed7 6376915aa060

Không phải tất cả các khoản trả nợ của chủ nợ đều giảm. Nguồn: K33 Research.

Lưu ý rằng sẽ “không thể” xác định trước áp lực mua hoặc bán ròng từ các khoản hoàn trả này, các nhà phân tích cho biết thời điểm thanh toán có thể là yếu tố chính trong việc dự đoán tác động của chúng trên thị trường.

Các nhà phân tích lưu ý rằng vẫn còn một số điều không chắc chắn về ngày trả nợ theo lịch trình do tòa án vẫn chưa phê duyệt đề xuất trả nợ của FTX, nhưng cho biết rằng hầu hết các chủ nợ của FTX đều mong đợi các khoản hoàn trả sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

Vào ngày 8 tháng 5, FTX cho biết họ có thể hoàn trả cho các chủ nợ số tiền lên tới 16,3 tỷ USD với những người yêu cầu bồi thường dưới 50.000 USD sẽ đủ điều kiện nhận tới 118% số tiền yêu cầu.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER






Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });